Yến sào giả 500K: lừa đảo khách hàng như thế nào?

3261

Chuyện sập bẫy vì giá yến sào giả 500K diễn ra rất nhiều đang sôi sục trên cộng đồng mạng và ngay cả các kênh truyền thông như VTV đã đề cập vấn đề này rất nhiều. Người bán thì cho rằng khách hàng ham rẻ, nên đó là cái giá phải trả. Còn người mua thì rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Top Kinh Doanh kết hợp cùng với Pimira đơn vị chuyên phân phối yến sào cao cấp giải mã vấn nạn này.

yến sào giả 500K

Fanpge bán yến sào giả 500K

Thực trạng yến sào giá, giá rẻ 500K

Nguồn: VTV1

Câu chuyện được một bạn Tuyền thâm nhập tại 1 Fanpage có tên yến sào thượng hạng lừa khách hàng như thế nào :

Bước đầu tiên: giả thương hiệu nổi tiếng

Bước đầu đầu tiên, của người lừa đảo hết sức tinh vi. Bằng cách tạo ra những Fanpage ngang nhiên mang tên thương hiệu nhãn mác vị trí nổi tiếng như Yến Sào Khánh Hòa, Yến Sào Cần Giờ, Yến sào Nha Trang … có đầy đủ banner, bài viết rất chuyên nghiệp

Kế tiếp, kẻ lừa đảo đánh vào tâm lý mua yến sào giá rẻ thả thính thu hút người tiêu dùng tiếp cận từ các chương trình quảng cáo rầm rộ, review, seeding comment bởi những profile cá nhân ảo.

hình ảnh yến sao giả 500K

Ảnh kích của bọn lừa đảo mua yến sào giả 500k/100Gr tặng 50gr

Bước thứ 2: tung giấy chứng nhận

Giai đoạn sau đó, khách hàng chưa thực sự muốn mua vì chưa có niềm tin một nơi bán mới. Tư vấn viên fanpage yến sào lừa đảo đó lại tung ra một số chiêu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, địa chỉ cụ thể rõ ràng, xem hàng trước khi nhận hàng và còn được tặng nhiều ưu đãi khác  …

Nhiêu đó đã đủ hấp dẫn cho khách hàng rơi vào bẫy nếu quá cảm tính quyết định mua chuyển khoản trước

Riêng bạn Tuyền rất cẩn thận trao đổi mua bán với Fanpage “Tổ yến – Yến sào Nha Trang Thượng hạng” . Sự thận trọng của Tuyền không bao giờ thừa dành cho khách hàng nào đặt niềm tin một nơi bán chưa mua yến ở đó bao giờ.

Ví dụ như Tuyền đã kiểm chứng thông tin địa chỉ nơi bán có thật không và kêu đối tượng người bán cho hình ảnh cửa hàng bên ngoài có kèm địa chỉ để đến mua. Kết quả, quý vị xem hình dưới đưa địa chỉ “Số 11 Đinh Tiên Hoàng, Nha Trang, Khánh Hòa” lại là Trường THCS Thái Nguyên. Sau khi biết vụ việc, ngay lập tức bọn lừa đảo này khóa nick không chat với bạn Tuyền

Không phải ai cũng sáng suốt như bạn trên cẩn trọng trước sự hấp dẫn rất ngọt ngào cho 1 món hời “yến sào giá 500”. Nhiều khi mua yến sào online quá cảm xúc không đặt an toàn túi tiền của mình vào niềm tin lý trí xem xét nơi bán kỹ càng trước khi xuống tiền.

Một số thủ đoạn của các fanpage bán yến sào giả

Một số thủ đoạn, bọn lừa đảo thường hay sử dụng khác chiếm đoạt thông tin cá nhân và tiền bạc của khác hàng khi mua yến sào. Chẳng hạn một số thủ đoạn như sau :

+ Đưa thông tin điền đặt hàng xác nhận nhận khuyến mãi qua 1 trang facebook có đăng nhập user và pass. Một khi đã có thông tin, hành động của chúng tiếp theo hack tài khoản cá nhân đổi mật khẩu kèm thông tin cá nhân trước khi lừa tiếp thêm nạn nhân qua bạn bè facebook

+ Đối tượng lừa đảo yêu cầu chuyển khoản trước vào các ví điện tử xa lạ trung gian không rõ ràng danh tính được công bố trên đơn vị bán. Số tiền ấy sẽ được chuyển qua tài khoản chính của chúng và phi tan chứng cứ khiến nạn nhân không truy vết hoặc kiện cáo được.

+ Thủ pháp tạo lòng tin với phương thức dựa vào uy tín nick cá nhân cho hàng loạt nick ảo không rõ danh tính bình luận, like, share bài. Kêu đối tượng chuyển khoản rồi mới chuyển hàng. Biện pháp này khá nhiều người sập bẫy nếu không xem xét kỹ nick đó thật sự uy tín như người bán nói

+ Mạo danh yến thật, yến có thương hiệu bán trên các kênh thương mại điện tử (như sendo, lazada, shopee) không có công ty, nơi xuất xứ rõ ràng hoặc chỉ là 1 địa chỉ ảo. Bọn lừa đảo lập nhiều tài khoản gian hàng để bán yến sào trên đó. Lúc giao hàng, người tiêu dùng không chịu kiểm tra nhìn bên ngoài sẽ bị dính bẫy yến giả hoặc kém chất lượng. Lúc phát hiện ra mua yến giả thì lúc đó các shop trên đó đều bị xóa.

Kinh nghiệm phòng tránh yến sào giả

Bạn đừng nên quá chủ quan tiếp cận dễ dàng nếu chưa thật sự chưa biết gì về người bán. Hơn ai hết, người tiêu dùng phải trang bị cho mình một số vốn kiến thức mua yến sào online trên mạng như sau :

+ Cập nhật kiến thức yến thật, yến giả

+ Tìm hiểu các thông tin người bán thật kỹ

+ Xem xét những gian hàng TMĐT có uy tín không. Các gian hàng đó tồn tại lâu chưa

+ Địa chỉ nơi bán thực sự có đáng tin cậy trên map, trên website

+ Người bán cá nhân có thật không

+ …..

Nếu quý khách chưa thực sự biết cách nhận diện hoặc còn tâm lý e ngại thì quý vị có thể ghé qua Cửa hàng yến sào Gò Vấp để được tư vấn trình bày cụ thể. Thông tin toàn bộ yến sào Pimira của chúng tôi được cập nhật và công bố ở đây :

Địa chỉ : 234/48 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại : 0915.070.772

Fanpage : facebook.com/pimira.vn

Website : pimira.vn