Xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn?

122

Thuốc lá điện tử là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù với nhiều thách thức nhưng cũng đem lại nhiều cơ hội và tiềm năng rộng mở. Ngành kinh doanh này đang rất được quan tâm tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Vậy, xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn hay không? Khi mở Vape Shop bạn phải đối diện với những cơ hội và thách thức gì, hãy tham khảo bài viết sau đây để có được cái nhìn sâu hơn về vấn đề này bạn nhé!

Vape Shop là gì, Vape Shop bán sản phẩm gì? 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu xu hướng mở Vape Shop hiện nay tại Việt Nam, bạn phải nắm được một số khái niệm cơ bản như: Vape Shop là gì và Vape Shop bán sản phẩm gì? Hiểu một cách đơn giản: Vape Shop là tên gọi chung dùng để chỉ các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm vape, Pod System chính hãng, tinh dầu và phụ kiện.

Xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn?

Vape (hay thuốc lá điện tử) là thiết bị sử dụng pin để tạo ra một lượng hơi nước nhất định (khói thuốc) từ dung dịch tinh dầu chứa nicotine và hương liệu tạo mùi. Người dùng vape sẽ hít hơi nước này để thỏa mãn nhu cầu nicotine tương tự thuốc lá truyền thống. Vape được cho là an toàn và bảo vệ sức khỏe hơn thuốc lá thông thường do không tạo ra các chất độc hại khi cháy cũng như không gây hôi miệng và không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Pod System là một biến thể của vape, thiết bị này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm nhanh của những người với tập hút vape. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và giá thành hợp lý, Pod System ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng ưa chuộng hơn so với các thiết bị vape kit truyền thống.

Xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn ?

Với sự xuất hiện của các thiết bị mới như Pod System, Pod hút 1 lần… vape đã trở nên phổ biến và được giới trẻ biết đến nhiều hơn. Giờ đây, vape không chỉ là một sản phẩm thay thế thuốc lá thông thường hay là một sở thích cá nhân đơn thuần nữa, nó đã trở thành một loại văn hóa mới được giới trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Nhờ đó, tương lai của ngành công nghiệp thuốc lá đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo của Mordor Intelligence, thị trường vape toàn cầu có thể đạt 26,76 tỷ USD trong năm 2023 và dự kiến đạt 50,16 tỷ USD trong năm 2018 với mức tăng trưởng trung bình 13,39%. Tại Việt Nam, số người sử dụng vape đã tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng 5 năm, từ 50.000 người (năm 2025) đến khoảng 500.000 người (năm 2020). Những con số ấn tượng này đã cho thấy nhu cầu về vape đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là trong giới trẻ.

Xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn?

Nắm bắt được xu hướng của thị trường, nhiều chủ doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư mở Vape Shop để nhanh chân gia nhập vào thị trường đầy tiềm năng này. Hàng loạt các thương hiệu Vape Shop mọc lên tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM trong thời gian qua là minh chứng rõ nét nhất cho xu hướng này. Bên cạnh đó, sự mở rộng và phát triển của các kênh mua hàng trực tuyến và mạng xã hội cũng là một trong những yếu tố then chốt khiến ngành kinh doanh “Vape Shop” trở nên đặc biệt “hot” và được nhiều người quan tâm.

Mở Vape Shop phải đối diện với những cơ hội và thách thức gì? 

Vậy, khi mở Vape Shop bạn sẽ đối diện với những cơ hội và thách thức như thế nào? Mở Vape Shop có phải là một cách kiếm tiền dễ dàng hay nhanh chóng hay không? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể xem xét một số khía cạnh như sau:

Cơ hội: Nhìn chung, thị trường vape tại Việt Nam còn khá mới mẻ nên vẫn còn rất nhiều cơ hội cho người mới. Sự phát triển của văn hóa vaping trong giới trẻ cũng tạo nên làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm trong ngành với sự ra nhập của những khách hàng trẻ. Sự đa dạng hóa về sản phẩm và hương vị cũng sẽ là lợi thế tuyệt vời giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn?

Thách thức: Mặc dù nhu cầu về vape liên tục tăng cao nhưng không có nghĩa rằng cứ mở Vape Shop là bạn sẽ thành công. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Vape Shop với đủ các loại mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy, để cạnh tranh được với các đối thủ, Vape Shop của bạn cần có được lợi thế cạnh tranh khác biệt như: vị trí cửa hàng đẹp, không gian thu hút khách hàng, sản phẩm đa dạng, dịch vụ tốt… Để làm được điều đó, bạn cần nhập hàng ở những nơi bán hàng uy tín, để có được mức giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu nhanh về xu hướng mở Vape Shop hiện nay có như lời đồn hay không? Mong rằng, những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn nắm được những cơ hội và thách thức cơ bản khi mở Vape Shop. Từ đó, bạn có thể xây dựng nên chiến lược kinh doanh phù hợp trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.