WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng wordpress khi tạo website?

1385

Để nói đến nền tảng web có thể tập hợp các yếu tố kinh hoạt, dễ dàng và chất lượng thì WordPress chính là cái tên đang rất phổ biến và ưa chuộng bởi nhiều người dùng hiện nay. Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới đang muốn xây dựng một trang web để phát triển thương hiệu hoặc kinh doanh thì WordPress chính là nền tảng đáng được tin tưởng lựa chọn.

Vậy, WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng wordpress khi tạo website? Mọi câu hỏi được đưa ra sẽ được Bizfly giải đáp cụ thể trong các phần nội dung sau.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm hay hệ thống mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL, WordPress được sử dụng với mục đích xuất bản hay thiết lập website hoặc blog theo yêu cầu của doanh nghiệp. WordPress được nhiều người biết đến như một CMS miễn phí, phổ biến và sử dụng dễ dàng nhất thế giới. 

wordpress là gì

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xây dựng các website thương mại điện tử, portfolio online, diễn đàn thảo luận, cổng thông tin,… Và nhiều trang web hữu ích khác nữa.

Vì sao nên chọn wordpress khi tạo website? 

Có rất nhiều lý do để các cá nhân, doanh nghiệp nên lựa chọn WordPress để thực hiện việc thiết lập website, cụ thể:

 • WordPress là một trong những nền tảng CMS lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trong việc xây dựng website.
 • WordPress có mã nguồn mở CMS có khả năng cung cấp cho website của bạn những tính năng tuỳ biến, tự cài plugin, tự thay đổi theme, tự quản lý mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ đơn vị nào.
 • WordPress thân thiện với SEO bởi nó được thiết kế với nhiều plugin và công cụ có khả năng tối ưu hoá nội dung SEO. Vì vậy, website được thiết kế từ WordPress sẽ trở nên thu hút hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng wordpress 

Để có thể hiểu rõ ràng hơn nữa WordPress là gì cũng như khả năng tận dụng tối đa nền tảng này, bạn nên tìm hiểu thêm về những ưu, nhược điểm của nó:

wordpress là gì

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng: Các thao tác để sử dụng WordPress cực kỳ đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành ngay cả khi bạn là một người không có kiến thức lập trình cao.
 • Dễ quản lý: Tất cả các danh mục như bài đăng, cài đặt, giao diện,… đều được sắp xếp khoa học, dễ hiểu và thân thiện nên bạn có thể dễ dàng quản lý hệ thống dễ dàng.
 • Tối ưu hoá SEO: Các công cụ mặc định trên WordPress đều có thể giúp SEO nhanh chóng và dễ dàng cho website của bạn.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ: WordPress có thể hỗ trợ lên tới 52 ngôn ngữ cho website của bạn trong đó có tiếng Việt.
 • Thiết kế đa dạng: Với hệ thống themes đồ sộ và gói giao diện có sẵn giúp bạn có thể thiết kế nhiều loại website mà không cần tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Nhược điểm

 • Cài đặt plugin và template khó khăn: Việc cài đặt các plugin hay template là điều không đơn giản bởi chỉ cần một sai phạm khi cài đặt cũng có thể gây ra nhiều xung đột khi bạn sử dụng.
 • Chỉ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: WordPress có hiệu suất rất thấp khi phải xử lý các cơ sở dữ liệu có dung lượng lớn nên các doanh nghiệp có máy chủ lớn sẽ không phù hợp để sử dụng WordPress.

Một số hiểu lầm về wordpress 

Nhiều người khi tìm hiểu không rõ ràng WordPress là gì thường có một số những hiểu lầm về thuật ngữ này như sau:

wordpress là gì

 • Chỉ những website đơn giản mới sử dụng WordPress: WordPress giúp xây dựng website với chi phí rẻ nhưng điều đó không có nghĩa là các website đó không chất lượng bởi WordPress được phát triển bởi một cộng đồng to lớn và có thể mang đến tính linh hoạt cho người dùng.
 • Chỉ những người không biết lập trình mới dùng WordPress: WordPress không chỉ được sử dụng bởi những người mới bắt đầu mà còn được sử dụng bởi các tập đoàn, lập trình viên lớn. Với người bắt đầu, họ có thể ứng dụng WordPress để thiết lập website mà không cần kỹ năng thiết kế hay lập trình. Với các nhà phát triển, họ sẽ nhận được những tính năng linh hoạt để mở rộng phần mềm từ WordPress.
 • WordPress chạy chậm: Thực tế, không chỉ riêng WordPress mà các nền tảng khác cũng khiến website chạy chậm với nhiều lý do như mạng yêu, hosting chậm, chưa tối ưu plugin đúng cách,…

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được WordPress là gì cũng như các nội dung liên quan như lý do nên chọn WordPress để thiết kế website, ưu nhược điểm và một số hiểu lầm về WordPress để có được cái nhìn toàn diện hơn về nền tảng này.

Thông tin về Bizfly:

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

 • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.