Vì sao doanh nghiệp nên thuê Luật sư riêng tại Việt Nam?

0
59

Dịch vụ Luật sư riêng đang là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay – đáp ứng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu cần thuê Luật sư Việt Nam chuyên nghiệp để tư vấn – giải quyết các vấn đề pháp lý riêng và đảm bảo lợi ích hợp pháp trong các tranh chấp cho mình. Vì sao bạn nên thuê một Luật sư riêng chuyên nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

vì sao doanh nghiệp nên thuê luật sư riêng tại việt nam

Tại sao nên thuê Luật sư riêng?

Thứ nhất, Pháp luật ra đời nhằm điều chỉnh hoạt động của các công dân, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sống và làm việc theo quy định của pháp luật. 

Đây là yếu tố quan trọng để một cá nhân hoặc doanh nghiệp phải thuê Luật sư Việt Nam (vietnamese law firm) am hiểu luật pháp nước sở tại để tránh các trường hợp rủi ro về pháp lý không mong muốn xảy ra. 

Thứ hai, Luật sư riêng giúp khách hàng bảo mật thông tin và các sự việc quan trọng – tuân thủ đạo đức hành nghề Luật sư theo quy định trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thứ ba, Luật sư riêng sẽ theo dõi, nắm bắt thông tin chi tiết, chủ động và đưa ra các giải pháp tối ưu quyền lợi hợp pháp của thân chủ.

Thứ tư, Luật sư riêng đảm bảo xóa bỏ những rủi ro pháp lý tiềm ẩn và ngăn chặn sự xuất hiện các vấn đề liên quan đến pháp lý cho thân chủ.  

Công việc của Luật sư riêng đối với doanh nghiệp

1. Luật sư riêng đối với cá nhân

Những cá nhân: người nổi tiếng, người có địa vị xã hội, người có thu nhập cao… đều mong muốn tìm được Luật sư giỏi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cá nhân tốt nhất, cũng như tránh những phiền phức không đáng có. Công việc mà Luật sư sẽ thực hiện cho cá nhân bao gồm:

  • Tiếp nhận và xử lý thông tin, đưa ra lời khuyên và giải pháp xử lý phù hợp với sự việc. 
  • Trực tiếp tham gia và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến pháp lý trên mọi lĩnh vực: lao động, hôn nhân gia đình, dân sự, thừa kế, đất đai… 
  • Soạn thảo văn bản, gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng và đại diện cho thân chủ làm việc với cơ quan thẩm quyền. 

2. Luật sư riêng đối với doanh nghiệp

Trong mọi hoạt động của doanh nghiệp đều ẩn chứa những rủi ro pháp lý cao, nếu không am hiểu về quy định pháp luật sẽ dễ vướng vào vòng lao lý. 

Do đó, việc tìm kiếm một Luật sư doanh nghiệp giỏi tại Việt Nam là điều rất quan trọng, giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý hiệu quả. 

Các công việc mà một Luật sư riêng sẽ thực hiện trong doanh nghiệp bao gồm:

  • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn, đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời các vấn đề cấp bắt liên quan đến pháp lý: khi bắt đầu thành lập công ty, xuyên suốt quá trình hoạt động đến khi giải thể doanh nghiệp.
  • Đại diện cho doanh nghiệp làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền về: các thủ tục về thuế, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh… đối tác/đối thủ
  • Soạn thảo văn bản và chuẩn bị hồ sơ: hợp đồng lao động, điều lệ công ty… hoặc các đơn từ quan trọng để làm việc với cơ quan chức năng khi xảy ra tranh chấp. 
  • Xây dựng cơ chế quản trị rủi ro, đại diện cho doanh nghiệp để trao đổi với bên thứ ba – hay còn gọi là cố vấn doanh nghiệp. 

 

Hãy giúp chúng tôi đánh giá
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây