Uốn tóc là gì? Nên uốn tóc lạnh hay uốn nóng?

1996

Uốn tóc là gì? Uốn tóc là sử dụng hoá chất chuyên dụng để khiến cho tóc trở nên mềm hơn. Tiếp đến, thợ làm tóc sẽ dùng nhiệt độ để định hình lại tóc. Trong phương pháp uốn tóc ngày, thợ làm tóc sẽ sử dụng các hoạt chất có chứa Axit với mục đích là để uốn các chuỗi liên kết lưu huỳnh từ đó làm tóc mềm hơn.

Hiện nay có hai kỹ thuật uốn tóc phổ biến nhất đó là uốn nóng và uốn lạnh. Hãy cùng Top Kinh Doanh cùng tìm hiểu chi tiết về cơ chế của hai kỹ thuật uốn này nhé!

uốn tóc là gì

Uốn tóc nóng là gì?

Uốn nóng hay còn được gọi là uốn nóng dập thuốc, uốn setting. Kỹ thuật uốn này sẽ sử dụng các loại hoá chất chuyên dụng làm mềm tóc. Tiếp đến thợ làm tóc sẽ dùng nhiệt độ định hình lại tóc theo mong muốn.

Với phương pháp uốn tóc này, người thợ sẽ dùng hoạt chất có Axit để làm mềm tóc. Sau đó sử dụng các loại máy chuyên dụng với nhiệt độ cao để uốn tóc. Cách làm này sẽ giúp cho tóc định định hình đẹp hơn, tóc giữ được độ xoăn lâu hơn.

Sau cùng sẽ là quá trình dưỡng ẩm và phục hồi lại tóc. Việc này sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

Lưu ý: trong quá trình uốn nóng không được uốn quá sát da đầu sẽ rất dễ bị phỏng. Chỉ nên uốn từ thân tóc trở đi. Nên đây là cách uốn phù hợp với những bạn nữ có mái tóc dài.

uốn tóc nóng là gì

Quy trình uốn nóng

Bước 1: Thợ làm tóc sẽ bôi thuốc đợi tóc mềm.

Bước 2: Tuỳ theo loại thuốc, sau khoản thời gian đợi tóc mềm, tóc sẽ được đưa trực tiếp vào các loại máy chuyên dụng để tiến hành uốn. Trong quá trình uốn, thợ làm tóc sẽ sử dụng kết hợp với các loại máy như sấy, hấp để giữ được nếp xoăn cho tóc.

Bước 3: Sau khoản 30 phút gia nhiệt, thợ làm tóc sẽ tiếp tục bôi thuốc định hình tóc, giúp các lọn xoăn được giữ nếp lâu hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật uốn nóng

Uốn nóng là kỹ thuật uốn thường được bắt gặp tại các salon làm tóc chuyên nghiệp. Tại đây, các thợ làm tóc sẽ đủ trình độ chuyên môn cũng như các máy móc, thiết bị cần thiết cho quá trình uốn. Kỹ thuật uốn nóng có nhiều ưu điểm được liệt kê như sau:

– Tóc uốn nóng sẽ được giữ nếp uốn lâu hơn.

– Tóc khi uốn lên sẽ đẹp hơn so với uốn lạnh.

– Có thể uốn được nhiều kiểu tóc khác nhau, kể cả những kiểu tóc khó thực hiện.

ưu điểm uốn tóc nóng

Đối tượng nào nên dùng kỹ thuật uốn nóng?

Uốn nóng là kỹ thuật uốn phù hợp có các bạn nữ có mái tóc dài. Bởi vì khi sử dụng nhiệt, nếu uốn quá sát chân tóc sẽ dễ gây phỏng da. Đây đồng thời là kỹ thuật uốn tóc cao cấp dành cho những ai muốn thực hiện những kiểu tóc uốn khó nhằn và dùng tóc uốn trong khoản thời gian dài.

Uốn tóc lạnh là gì?

Uốn lạnh hay còn được gọi là uốn dập thuốc là phương pháp sử dụng các hoạt chất chuyên dụng và uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Người thợ sẽ dùng các thanh nhựa hoặc thanh gỗ chuyên dụng để quấn tóc bạn, sau đó giữ nếp và làm xoăn. Tiếp đó, thợ làm tóc sẽ sử dụng hoạt chất chứa ammonium thioglycolate lên tóc để uốn các liên kết lưu huỳnh trong tóc. Cuối cùng sẽ trung hoá hoá chất và tiến hành dưỡng tóc, giữ nếp cho tóc. Từ đó, mái tóc sử dụng phương pháp uốn lạnh sẽ giữ được nếp lâu hơn.

uốn tóc lạnh là gì

Quy trình uốn lạnh

Bước 1: Thợ làm tóc sẽ sử dụng các thanh nhựa, thanh gỗ để cuốn tóc vào. Kích thước của các thanh cố định tóc có thể tùy vào nhu cầu uốn lọn to hay nhỏ của bạn.

Bước 2: Người thợ sẽ bôi các hoạt chất làm mềm tóc trên những thớ tóc được định hình sẵn bạn đầu.

bước 3: Sau khoảng 30 phút, thợ làm tóc tiếp tục bôi thuốc định hình để giữ tóc cứng và dáng uốn đẹp hơn. Sau đó sẽ xả tóc và trung hoà các hoá chất. Cuối cùng là sử dụng dưỡng tóc, giữ nếp tóc để mái tóc giữ được độ uốn lâu hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật uốn lạnh

Uốn lạnh là kỹ thuật uốn tương đối đơn giản. Phương pháp uốn lạnh có những ưu điểm như sau:

– Có thể uốn sát chân tóc mà không sợ ảnh hưởng đến da đầu.

– Tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc.

– Hạn chế tối đa sự hư tổn dành cho những mái tóc mỏng, yếu và ngắn.

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với kỹ thuật uốn nóng.

ưu điểm uốn tóc lạnh

Đối tượng nào nên dùng kỹ thuật uốn lạnh?

Uốn lạnh là kỹ thuật uốn phù hợp cho cả nam và nữ. Đặc biệt các bạn nữ tóc ngắn nên dùng kỹ thuật uốn này. Bởi vì khi uốn nóng không được uốn sát da đầu. Thế nên uốn lạnh chính là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai muốn uốn sát chân tóc.

Uốn tóc giữ được bao lâu?

Tóc uốn bình thường thì trung bình sẽ giữ được trong vòng 6 tháng. Nhưng nếu tóc uốn có kết hợp với nhuộm màu thì thời gian giữ được nếp tóc chỉ còn lại khoản 3 tháng. Các yếu tố liên quan đến thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của tóc.

Bên cạnh đó, kỹ thuật uốn nóng hay uốn lạnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tóc uốn.

– Uốn tóc nóng: thời gian giữ nếp từ 6 – 12 tháng, nếu bạn chăm sóc tốt sẽ giữ được 12 tháng, còn không chú trọng là 6 tháng.

– Uốn tóc lạnh: thời gian giữ nếp từ 3 – 6 tháng, càng chăm tóc kỹ thì thời gian giữ càng lâu.

uốn tóc giữ được bao lâu

Sự khác nhau cơ bản giữa kỹ thuật uốn nóng và uốn lạnh

Kỹ thuật uốn nóng và uốn lạnh có những điểm khác biệt như sau:

Nhiệt độ:

– Uống nóng sử dụng nhiệt độ cao.

– Uốn lạnh không cần dùng đến nhiệt.

Hoá chất:

– Uốn nóng sử dụng các hoạt chất có chứa Axit.

– Uốn lạnh sử dụng các hoạt chất có tính kiềm.

Vị trí:

– Uốn nóng sẽ uốn từ thân tóc trở đi.

– Uốn lạnh được phép uốn sát chân tóc.

Thời gian:

– Uốn nóng sẽ mất khoản từ 3 – 4 tiếng.

– Uốn lạnh cần khoản 1.5 – 2 tiếng là có thể hoàn thành.

Giá thành:

– Uốn nóng sẽ có chi phí cao hơn vì sử dụng nhiều máy móc

– Uốn lạnh sẽ có giá thành mềm hơn.

Độ bền của tóc:

– Uốn nóng sẽ giữ được độ bền lâu hơn, nếu biết cách chăm sóc có thể giữ đến 1 năm

– Uốn lạnh có tuổi thọ thấp hơn, cao nhất là 6 tháng

Nên lựa chọn uốn tóc lạnh hay nóng?

nên chọn uốn tóc lạnh hay nóng

Uốn nóng hay uốn lạnh sẽ tốt hơn? Việc lựa chọn phương pháp uốn tóc còn phụ thuộc vào tình trạng tóc của cũng như nhu cầu sử dụng của bạn

Trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng tóc uốn trong khoản thời gian ngắn để xem thử mình có thật sự phù hợp với tóc uốn hay không? Thì nên sử dụng phương pháp uốn lạnh.

Còn trường hợp bạn có mái tóc dài và biết được rằng mình phù hợp với kiểu tóc uốn. Thì có thể cân nhắc phương pháp uốn nóng. Uốn nóng sẽ giúp cho bạn giữ được nếp tóc lâu hơn.

Vậy có thể đưa ra kết luận uốn nóng hay uốn lạnh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn. Uốn lạnh sẽ giúp tóc đỡ hư tổn và khô xơ hơn nhưng lại không thể giữ được nếp tóc lâu. Trong khi đó uốn nóng vì sự tác động của nhiệt sẽ khiến tóc bạn khô ráp và dễ gãy rụng. Nếu bạn có một mái tóc yếu và thường xuyên gãy rụng thì không nên uốn nóng.

Kết lại uốn tóc là gì?

Uốn tóc là kỹ thuật dùng hóa chất làm cho tóc trở nên mềm mại từ đó hình thành kiểu dáng theo yêu cầu khách hàng. Trong đó, có 2 kỹ thuật chính là uốn lạnh và uốn nóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Uốn nóng sử dụng hóa chất chứa axit, ở nhiệt độ cao, uốn từ thân trở đi, giữ nếp 6-12 tháng; uốn lạnh sử dụng hóa chất chứa kiềm ở nhiệt độ thấp, uốn được sát chân tóc, giữ nếp 3-6 tháng.

Xem thêm:

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.