Tìm hiểu về thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam

377

Quạt hút công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng đem lại những công dụng vô cùng tuyệt vời tới không gian, môi trường và sức khỏe con người. Quạt hút công nghiệp có nhiệm vụ hút khí thải, hút bụi, thông gió làm mát cho khu công nghiệp, xưởng, nhà máy, xí nghiệp hay thậm chí là sử dụng cho tòa nhà cao tầng, chung cư… Cùng tìm hiểu chi tiết về thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp dưới đây nhé. 

Sự cần thiết của quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp được xem là thiết bị quan trọng khi chúng đem lại những lợi ích vô cùng to lớn như: 

  • Sử dụng để cấp khí tươi cho các không gian, giúp thông gian có đủ khí tươi, thông thoáng. 
  • Sử dụng để hút bụi cho các nhà máy thường xuyên phát sinh ra bụi bẩn như các nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, tầng hầm tòa nhà… 
  • Sử dụng hút khí thải cho những nhà máy nhiệt điện, lò hơi công nghiệp, lò đốt rác thải… 
  • Sử dụng thông gió làm mát nhà xưởng
  • Sử dụng để cấp khí tươi phòng cháy chữa cháy, tăng áp hút khói khi có hoả hoạn. 

Nhờ vào những nhiệm vụ quan trọng trên, hiện nay Quạt hút công nghiệp là thiết bị quan trọng và được ưu tiên lựa chọn sử dụng hiện nay. 

Từ những lợi ích đó, nhu cầu chọn mua quạt hút công nghiệp ngày càng tăng cao. Cũng chính vì vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều các công ty chuyên sản xuất quạt hút công nghiệp từ những thương hiệu tới từ nước ngoài, cho đến các thương hiệu trong nước. 

Thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam

Thị trường quạt hút công nghiệp phụ thuộc vào yếu tố như nhu cầu sử dụng, tính năng, chất lượng sản phẩm, giá cả hay độ uy tín của thương hiệu.  

thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp

Theo báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường Technavio, thị phần quạt hút công nghiệp trên toàn cầu đang có xu hướng tăng lên. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian tới. Theo dự báo của công ty này, thị phần quạt hút công nghiệp trên toàn cầu sẽ đạt khoảng 8 tỷ USD vào năm 2024, và tăng trưởng hàng năm từ 3,8%. Các khu vực tiêu thụ lớn nhất bao gồm châu Á -Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Theo báo cáo của cục hải quan Việt Nam, tổng giá trị nhập khẩu quạt hút công nghiệp của Việt Nam trong năm 2020 là khoảng 20 triệu USD. Và dự kiến tổng giá trị nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. 

Ngành sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam đang có chiều hướng phát triển và ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Hiện nay, xuất hiện các thương hiệu quạt công nghiệp nhập khẩu như hãng Mitsubishi, Haiki, Deton, Kruger, Super Win, Dasin. Hay các thương hiệu quạt sản xuất trong nước như System Fan, Phương Linh, Tomeco, Gteco, Vimax, Thịnh Phát…

thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp

Tuy thị phần ngành quạt hút công nghiệp Việt Nam không được công bố rộng rãi. Nhưng có thể thấy được, ngành sản xuất quạt hút công nghiệp đang có tiềm năng lớn để phát triển và cạnh tranh khá sôi động. 

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam. Theo một số nguồn thông tin, thị phần của các công ty sản xuất quạt hút trong nước vẫn chiếm phần lớn trên thị trường, so với các hãng nhập khẩu. Tuy nhiên sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty nước ngoài, thị phần có thể sẽ thay đổi theo từng năm.  

Ngành sản xuất quạt hút công nghiệp là một ngành công nghiệp tiềm năng tại Việt Nam với nhu cầu ngày càng tăng của các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, khu công nghiệp… 

Do vậy, ngày càng nhiều các thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường. Các công ty sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam cần cạnh tranh với nhau về chất lượng sản phẩm, giá cả, dịch vụ hậu mãi, chế độ chăm sóc khách hàng… để có thể tạo ra lợi thế của mình trên thị trường. 

Một số thương hiệu quạt hút công nghiệp Việt Nam đã và đang được biết đến phổ biến trên thị trường điển hình phải kể đến System Fan Global, Phương Linh, Tomeco… Là các thương hiệu uy tín, được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, hứa hẹn sẽ là những thương hiệu vươn xa hơn nữa trong thời gian tới. 

Điểm qua các thương hiệu quạt hút công nghiệp tại thị trường Việt Nam

Như đã nói ở trên, ngành công nghiệp quạt hút tại thị trường Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển. Trong công cuộc cạnh tranh thị phần trên thị trường phải kể đến những thương hiệu uy tín, nhận được sự tin tưởng của những người mua hàng. Có chất lượng sản phẩm tốt, bền bỉ nhờ vậy giúp cho các thương hiệu này có thể phát triển bền vững trong một thị trường cạnh tranh. Cùng điểm danh một số thương hiệu quạt hút công nghiệp Việt Nam uy tín nhất hiện nay. 

System Fan Global được thành lập với mục đích sản xuất các loại quạt hút công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải. Nhằm đem đến các sản phẩm bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người lao động. Trong những năm gần đây, System Fan trở thành thương hiệu được đông đảo người dùng đặt niềm tin và lựa chọn sản phẩm System Fan cho những công trình của họ. Quạt hút công nghiệp System Fan cho chất lượng vượt trội được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, chứng  nhận TCCS 01:2020/STF, TCCS 02:2020/STF. Và hiện đang là thành viên của AMCA – Hiệp hội kiểm soát và chuyển động không khí quốc tế. 

thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp

System Fan cung cấp các sản phẩm quạt hướng trục, quạt ly tâm chuyên dụng cho hút khói phòng cháy chữa cháy, hút bụi, hút khí thải, cấp khí tươi, quạt tăng áp hút khói, quạt hút mái… và các dòng quạt phục vụ cho các hệ thống hút lọc bụi, xử lý khí thải. Sự đa dạng và chuyên dụng các dòng quạt, cùng với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh, chế độ hậu mãi tốt, tư vấn nhiệt tình, tận tâm đã mang thương hiệu System Fan đến gần với người tiêu dùng. Đưa thương hiệu quạt “System Fan Global” ngày càng mở rộng thị phần, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thị trường Việt Nam. 

  • Tomeco

thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp

Tomeco là thương hiệu lâu năm trên thị trường, là một trong những đơn vị đầu tiên gia nhập ngành sản xuất quạt hút công nghiệp tại Việt Nam. Sau hơn 25 năm phát triển, Tomeco đã có những sản phẩm chủ lực phục vụ cho các ngành công nghiệp như điều hòa thông gió, tăng áp phòng cháy, quạt thổi cấp khí cao áp, xử lý môi trường bụi bẩn, khí thải, tải nhiệt sấy nung…. 

Các sản phẩm của Tomeco cũng được đánh giá cao trên thị trường với chất lượng tốt, chế độ bảo hành tốt, đa dạng sản phẩm. 

Tomeco cũng đã có mặt trên các thị trường nước ngoài như Lào, Campuchia, Malaysia, Hoa Kỳ, Úc… 

  • Phương Linh

thị phần ngành sản xuất quạt hút công nghiệp

Phương Linh cũng là một trong những thương hiệu lâu đời tại thị trường Việt Nam. Bằng những kinh nghiệm của mình, Phương Linh ngày càng cải tiến các sản phẩm để đem đến các sản phẩm chất lượng cao. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên được đào tạo chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm cùng với sự đầu tư về máy móc, hệ thống nhà máy sản xuất. Nhờ vậy, Phương Linh đem đến các sản phẩm quạt hút công nghiệp có chất lượng cao, bền bỉ tới tay người tiêu dùng. Ngày càng nhận được niềm tin của những khách hàng. 

Như vậy, trên đây chúng tôi cung cấp một số thông tin về thị phần ngành quạt hút công nghiệp Việt Nam. Cùng một số thương hiệu quạt hút công nghiệp uy tin tại thị trường Việt Nam. Hi vọng bạn đọc có những thông tin hữu ích. 

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.