Những kiến thức cần biết khi quản trị website chuyên nghiệp

157

Thương mại dịch vụ ngày càng phát triển, kinh doanh online dần trở thành xu hướng nên việc doanh nghiệp sở hữu một website để phục vụ việc kinh doanh là vô cùng cần thiết. Và để website hoạt động mượt mà, mang lại hiệu quả thì phải cần quản trị website.

Vậy bạn đã biết quản trị website chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những kiến thức cần biết khi quản trị website chuyên nghiệp và tầm quan trọng khi quản trị website. Bên cạnh đó, giúp bạn hiểu thêm về các công việc và cách tiết kiệm thời gian chi phí với của quản trị thiết kế website.

Những kiến thức cần biết khi quản trị website chuyên nghiệp

quản trị website chuyên nghiệp

Quản trị website

Quản trị website là công việc nhằm đảm bảo cho website hoạt động mượt mà và vận hành hiệu quả. Các hoạt động để quản trị website như: Thiết kế, duy trì server, quản lý content, bảo dưỡng…

quản trị website chuyên nghiệp

Quản trị website

Để quản trị website hiệu quả người quản trị cần phải có những kiến thức căn bản. Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một website và bạn không biết cách quản trị như thế nào? Hãy thực hiện như sau:

Thường xuyên đọc báo, tìm kiếm thông tin

Việc đọc báo, tin tức tìm kiếm các kiến thức liên quan về ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh là vô cùng cần thiết. Từ đó bạn sẽ tìm được những kiến thức, thông tin hay chia sẻ lên website của mình, hãy tự viết và chỉnh sửa theo cách riêng của mình.

Trau dồi kiến thức về content, SEO

Bạn hãy tìm hiểu kiến thức về Content, SEO website để viết bài và quản trị hiệu quả nhất. Việc nâng cao kiến thức về website sẽ giúp website của bạn tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. 

Đăng ký vào các mạng xã hội, diễn đàn

Đăng ký các tài khoản dưới tên cá nhân hoặc tài khoản là tên thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn. Sau đó chia sẻ các bài viết trên website của mình để tăng thêm lượng truy cập. 

Tầm quan trọng của quản trị website

Việc quản trị website rất là quan trọng và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho kế hoạch bán hàng doanh nghiệp trong mọi thời điểm.

Phát triển lưu lượng truy cập vào website

Nếu nội dung hay, được cập nhật thường xuyên website sẽ luôn được nhiều người dùng truy cập mỗi ngày. Nội dung của website bạn hay phù hợp với người dùng họ sẽ chia sẻ bài viết của website bạn lên nhiều platform (mạng xã hội, diễn đàn, các website cộng đồng, blog…).  

Ngoài ra, nếu website bạn có những công cụ chăm sóc khách hàng trực tuyến, thông qua các plugin và dòng lệnh lập trình, để hỗ trợ khách hàng, bán sản phẩm trở nên được tự động hóa với thời gian 24/7.

quản trị website chuyên nghiệp

Phát triển lưu lượng truy cập vào website

Tiết kiệm chi phí và mở rộng thị trường mục tiêu

Việc bán hàng truyền thống sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng. Với website, doanh nghiệp chỉ cần 1 quản trị viên có kinh nghiệm thì doanh nghiệp bạn có thể quảng bá sản phẩm, quản lý hàng hóa đến hàng triệu người dùng trên Internet.

Bên cạnh đó, website có khả năng tiếp cận không giới hạn cả về địa lý, thời gian và số lượng người dùng. Chỉ cần vài thao tác thì website doanh nghiệp bạn sẽ được nhiều người biết đến tạo nhiều lợi thế cạnh tranh.

quản trị website chuyên nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Các công việc của một quản trị viên website

Lập kế hoạch triển khai nội dung theo kỳ

quản trị website chuyên nghiệp

Lập kế hoạch triển khai nội dung theo định kỳ

Lập kế hoạch triển khai nội dung theo kỳ của quản trị viên là vô cùng cần thiết. Như những gì nói trên, bài viết sẽ giúp website có nhiều lượng truy cập hơn. Vì thế cần có một kế hoạch viết nội dung theo từng thời điểm rất quan trọng vì người dùng sẽ cập nhật nội dung website mỗi ngày.

Khi triển khai nội dung trên website, cần chú ý những nội dung sau đây: Thông tin doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, tầm nhìn – sứ mệnh và giới thiệu sản phẩm. Đây là những nội dung người dùng luôn tìm kiếm trên Internet.

Thực hiện sao lưu dữ liệu website khi cần thiết

quản trị website chuyên nghiệp

Sao lưu dữ liệu website khi cần thiết

Khi các server hosting của website gặp phải vấn đề, các quản trị viên luôn có trách nhiệm phải sao lưu tất cả các dữ liệu của website để phục hồi lại sau khi đã khắc phục vấn đề trên.

Quản trị rủi ro trên website

Ngoài ra, website của bạn cũng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề như lỗi hiển thị nội dung, liên kết chết, hacker xâm nhập, virus,…Khi gặp phải sự cố, các quản trị viên sẽ phối hợp với đội ngũ lập trình web để khắc phục ngay, đừng để thời gian downtime kéo dài quá lâu ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập web.

Tối ưu hóa website

Quản trị viên website cần phải đưa website lên top kết quả tìm kiếm trên các Google, Yahoo, Bing,… Để làm được điều này, website cần phải tối ưu nội dung chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm giúp nó dễ dàng tiếp thu nội dung truyền tải của bài viết trên website trên phương diện ngôn ngữ kỹ thuật.

Triển khai quảng cáo cho website

Các quản trị viên website nên đẩy mạnh quảng bá trên các trang web trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter,… Và email marketing cũng là kênh quảng cáo website khá hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

Tiết kiệm thời gian chi phí với dịch vụ quản trị thiết kế website

Tiết kiệm thời gian và chi phí trong quảng bá 

Với website của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh doanh nghiệp có thể dùng website tiếp cận đối tác, khách hàng của mình trong thời gian ngắn với mức chi phí gần như bằng không.

Website ngoài cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm doanh nghiệp còn có thể đăng tải về thông tin chương trình khuyến mãi, chương trình tri ân khách hàng, chính sách bán hàng, chế độ bảo hành,…thậm chí website có thể trở thành nơi bán hàng online tiết kiệm chi phí mở gian hàng. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí trong tiếp cận người dùng

Nếu kinh doanh truyền thống bạn phải thuê mặt bằng tốn nhiều chi phí mà chỉ tiếp cận được một phạm vi khách hàng nhất định. Nếu muốn mở rộng phạm vi khách hàng bạn phải mở thêm nhiều chi nhánh, đại lý sẽ tốn nhiều thời gian nhưng chưa chắc đã hiệu quả.

Quản trị website hiệu quả sẽ giúp nâng cao thứ web khách hàn sẽ chủ động tìm đến website của bạn để biết thêm nhiều thông tin. Các doanh nghiệp có thể qua đó tiếp cận nhiều khách hàng hơn bất kể thời gian và không gian.

Website còn có thể trở thành nơi để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Người dùng có thể tương tác bất cứ lúc nào với nhân viên tư vấn qua chat live. Doanh nghiệp có thể từ thông tin khách hàng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Dịch vụ nổi bật của Miko Tech

quản trị website chuyên nghiệp

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech

Việc quản lý website đòi hỏi cần nhiều kiến thức chuyên môn, nếu không có kinh nghiệm sẽ gặp một số vấn đề khó khăn. Vì vậy, để quản trị website được hiệu quả, bạn nên sử dụng dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Trong đó, Miko Tech là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý website uy tín.

quản trị website chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên Miko Tech

MIKO TECH – tự hào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến đa ngành trên thị trường Marketing. MIKO TECH sẽ đồng hành cùng bạn trong vấn đề chinh phục khách hàng thông qua dịch vụ thiết kế website.

quản trị website chuyên nghiệp

Nhân viên của Miko Tech

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Marketing, công ty thiết kế website Miko Tech có thể cung cấp cho bạn các giải pháp quản trị website hiệu quả nhất.

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

 • Thiết kế website 
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử 
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin công ty liên hệ thiết kế website Miko Tech TP. HCM

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ quản trị website nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.