TOP 15 phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất năm 2022

1244

Ngành kinh doanh tạp hóa, siêu thị đang rất phổ biến bởi lợi nhuận kinh doanh cao và nhu cầu khách hàng đông. Nhưng để quản lý, kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị là điều không dễ dàng bởi số lượng hàng hóa đông và giao dịch một ngày nhiều đáng kể. 

Không ít cửa hàng tạp hóa, siêu thị thường xuyên gặp tình trạng mặc dù ngày nào khách cũng mua đông nhưng cuối tháng tổng doanh thu lại lỗ không rõ nguyên nhân. Vậy nên việc ứng dụng phần mềm quản lý siêu thị, phần mềm bán hàng tạp hóa vào hoạt động kinh doanh là điều vô cùng cần thiết.

Giữa rất nhiều phần mềm quản lý trên thị trường, việc lựa chọn phần mềm tương thích với nhu cầu kinh doanh của cửa hàng mình là điều không dễ. Vậy nên trong bài này, tôi sẽ gợi ý cho bạn TOP 15 phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn phần mềm phù hợp với cửa hàng của mình.

phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất

1/ Phần mềm bán hàng tạp hóa là gì?

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và ngày càng đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người ở nhiều khía cạnh đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh. Thấu hiểu nhiều khó khăn của người kinh doanh, nhiều giải pháp công nghệ mới mẻ, hiệu quả đã xuất hiện. Một trong những giải pháp tối ưu, giải quyết nhiều khó khăn cho người quản lý chính là các phần mềm quản lý bán hàng hay app quản lý.

Vậy trong lĩnh vực kinh doanh tạp hóa, siêu thị, phần mềm bán hàng tạp hóa, siêu thị  là gì?

Phần mềm bán hàng tạp hóa là một công cụ quản lý thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người bán hàng. Nó giúp công việc quản lý cửa hàng tạp hóa, siêu thị trở nên đơn giản và dễ dàng quản lý hơn. 

Nếu bạn biết cách khai thác tối đa các giá trị mà phần mềm tính tiền tạp hóa, siêu thị mang lại, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc kinh doanh tạp hóa / siêu thị của mình, khắc phục toàn bộ nhược điểm mà trước đó phương pháp quản lý truyền thống hay gặp phải. 

Nói đến đây chắc bạn sẽ thắc mắc, phần mềm bán hàng tạp hóa, siêu thị có những lợi ích cụ thể như nào mà lại giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn? Đọc tiếp mục 2 bên dưới, tôi giới thiệu chi tiết cho bạn các lợi ích mà phần mềm bán hàng tạp hóa mang lại.  

2/ Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa

– Tối ưu quy trình bán hàng bằng mã vạch

Khi nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng, chỉ cần quét mã vạch được gắn hoặc in trên sản phẩm là đã có thể nắm rõ thông tin sản phẩm như tên gọi, số lô, số lượng, nhà sản xuất, hạn sử dụng, bảo hành,…

Khi nhân viên hoàn thành các thao tác order, thanh toán cho khách hàng, phần mềm sẽ tự động trừ kho theo số lượng hàng hóa đã xuất bán. Điều này giúp quy trình bán hàng trở nên tối ưu hơn. Người quản lý không lo nhân viên tính sai hay gian lận đơn hàng.

– Quản lý chặt xuất – nhập – tồn kho

Tất cả hàng hóa nhập kho hay xuất kho đều được quản lý chặt chẽ thông qua mã vạch sản phẩm và được lưu trữ thông tin thông qua phiếu xuất kho, phiếu nhập kho rõ ràng. Khi cần đối soát thông tin, người quản lý có thể truy cập tính năng quản lý kho để kiểm tra, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân. 

– Quản lý công nợ đối tác

Khi đến hạn nợ của đối tác, phần mềm sẽ tự động nhắc bạn giúp bạn kịp thời nhắc nợ đối tác, dễ dàng quản lý công nợ của đối tác hơn, không lo đối tác quên nợ hay chính bạn cũng quên mất khoản nợ này.

– Báo cáo doanh thu chi tiết

Phần mềm hỗ trợ xem báo cáo từ tổng quan đến chi tiết giúp bạn dễ dàng theo dõi cũng như kịp thời nhận ra vấn đề rắc rối trong quá trình kinh doanh. 

Các báo cáo thường được sử dụng trong phần mềm bao gồm:

+ Báo cáo cuối ngày: Thể hiện doanh thu từng khung giờ, doanh thu theo sản phẩm và doanh thu tổng của một ngày làm việc.

+ Báo cáo doanh thu hàng hóa, nhóm hàng: Thể hiện hàng hóa nào bán chạy nhất trong ngày; báo cáo lợi nhuận thu được theo từng hàng hóa giúp bạn nắm rõ tỷ suất lợi nhuận của từng hàng hóa nhằm hỗ trợ vạch ra kế hoạch nhập hàng về kho.

+ Báo cáo bán hàng theo khách hàng: Biết được khách hàng nào hay mua nhóm hàng nào nhằm có chiến lược chăm sóc khách hàng tốt hơn.

+ Báo cáo bán hàng theo từng nguồn doanh thu: thông qua phần mềm, bạn sẽ biết được kênh bán hàng nào đem lại nguồn doanh thu nhiều nhất như website bán hàng, Grabfood, Shopee Food,…

+ Báo cáo kết quả kinh doanh: Trong bảng này, bạn sẽ xem xét được một cách chi tiết hoạt động kinh doanh của mình như doanh thu, lợi nhuận, lãi lỗ,….

– Phân quyền và quản lý nhân viên dễ dàng

Thật không thiếu cách nếu nhân viên muốn giở trò gian lận lấy tiền hay hàng hóa của bạn. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm bán hàng tạp hóa, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhân viên thông qua các tính năng như phân quyền nhân viên, hạn chế quyền hạn của nhân viên khi đăng nhập vào hệ thống, kiểm soát doanh thu theo từng nhân viên thu ngân,… 

– Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không cần tiền mặt

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, hoạt động thanh toán không tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến nên nếu cửa hàng của bạn có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán không tiền mặt như thanh toán qua các ví điện tử (Momo, VNPay, ZaloPay,…), thanh toán bằng cách chuyển khoản qua thẻ tín dụng nội địa hay Visa/Mastercard,… thì sẽ là lợi thế lớn cho cửa hàng của bạn. 

– Quản lý thông tin khách hàng chặt chẽ

Nhu cầu thị trường ngày càng lớn vậy nên ngành kinh doanh tạp hóa, siêu thị không những phát triển. Không ít các quầy tạp hóa, siêu thị lớn nhỏ mọc lên làm sức cạnh tranh trong thị trường này tăng lên đáng kể. 

Vậy nên việc sở hữu một tệp khách hàng trung thành lớn sẽ giúp bạn vững mạnh hơn trong thị trường cũng như duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả. Phần mềm bán hàng siêu thị sẽ hỗ trợ bạn lưu trữ thông tin khách hàng. Bạn dễ dàng truy vấn thông tin khi cần trên phần mềm và có thể chủ động lên các chương trình marketing hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình.

3/ TOP phần mềm tính tiền tạp hóa tốt nhất

3.1/ Phần mềm quản lý, tính tiền cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị PosApp

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý siêu thị cửa hàng tạp hóa và các thiết bị hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… 

posapp

Năm 2021, PosApp được nhận sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình đầu tư, hỗ trợ, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

posapp

Phần mềm quản lý siêu thị, tạp hóa PosApp hỗ trợ bạn nhiều tính năng quản lý vượt trội như:

– Giao diện màn hình đẹp, logic, dễ sử dụng

Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm tính tiền tạp hóa PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. 

– Phần mềm PosApp tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm bán hàng tạp hóa PosApp tương thích với nhiều thiết bị có sẵn như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy PC,… nên bạn có thể xem các báo cáo kinh doanh ở bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào máy POS bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý PosApp còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy in bếp,… giúp quy trình bán hàng được tự động hóa, quy trình quản lý siêu thị, tạp hóa được chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

– Sử dụng công nghệ Cloud thông minh

Phần mềm bán hàng siêu thị PosApp được tích hợp hệ thống Cloud nên tất cả các dữ liệu kinh doanh đều được đồng bộ ngay lập tức. Kể cả khi mất điện hay mất kết nối internet, phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Đến khi có lại kết nối, mọi thông tin đều sẽ tự động đồng bộ giúp quy trình bán hàng được tối ưu, mọi thông tin đều được quản lý chặt chẽ.

– Quản lý xuất – nhập – tồn kho chặt chẽ

Phần mềm PosApp hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất nhập kho theo mã vạch nên chủ cửa hàng không lo thất thoát hàng hóa hay sợ nhân viên kho gian lận. Đặc biệt sản phẩm  sẽ tự động khấu trừ khi có hoạt động giao dịch tại quầy, người quản lý hoàn toàn an tâm và dễ dàng kiểm kho giữa số lượng thực tế so với phần mềm.

– Quản lý và phân quyền nhân viên dễ dàng

Phần mềm tính tiền tạp hóa PosApp có tính năng phân quyền các nhân viên theo đúng vai trò như thu ngân, quản lý, kiểm kho,… Truy xuất lịch sử bán hàng theo từng nhân viên thu ngân giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề thất thoát hàng hóa hay gian lận doanh thu từ nhân viên.

– Tự động lưu thông tin khách hàng hỗ trợ marketing sau này

posapp

Phần mềm bán hàng tạp hóa, siêu thị PosApp giúp chủ quán dễ dàng lưu trữ thông tin quan trọng của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, lịch sử các giao dịch của khách tại cửa hàng, giá trị thành viên trên thẻ,… 

Với những thông tin này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.  

– Báo cáo hoạt động kinh doanh theo thời gian thực

posapp

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn thống kê doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền chi tiết theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng với hơn 30 biểu đồ phân tích. Xem chi tiết báo cáo từ xa thông qua chiếc điện thoại mà không cần phải túc trực 24/7 tại cửa hàng.

– Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tích hợp phần mềm bán hàng tạp hóa PosApp, chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa. Mọi báo cáo kinh doanh đều được cập nhật theo thời gian thực giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc quản lý. Ở bất cứ đâu chủ cửa hàng đều dễ dàng kiểm tra và truy xuất thông tin bán hàng.

– Đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng

PosApp khá nhạy bén với xu hướng thanh toán hiện đại nên đã nhanh chóng tích hợp nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt vào phần mềm PosApp như thanh toán bằng cách quét mã QR các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

– Quản lý doanh thu cửa hàng online

PosApp hỗ trợ chủ quán mở gian hàng trên app bán hàng như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Beamin,… nhanh chóng hơn, thủ tục đăng ký được giảm bớt một nữa. Ngoài ra chủ quán khi đăng ký Grabfood thông qua PosApp sẽ tiết kiệm chiết khấu thêm 5%.

Ngoài ra, phần mềm PosApp còn hỗ trợ nhận đơn hàng từ các đơn vị vận chuyển như Grabfood, Shopee Food, Gojek, Beamin,… giúp chủ cửa hàng kiểm soát mọi đơn hàng ngoài, tránh trường hợp soát đơn của khách.

Chủ cửa hàng khi vào tính năng xem báo cáo trên phần mềm PosApp có thể chủ động xem nguồn doanh thu ngoài từ các đơn hàng online giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong các chiến lược kinh doanh sắp tới của mình.

– Hỗ trợ tạo website bán hàng online miễn phí

posapp

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Thông qua web order mà PosApp hỗ trợ, khách của bạn dễ dàng order hàng hóa mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Với thông tin mà khách hàng để lại trên website bán hàng, bạn hoàn toàn có thể thêm vào tệp khách hàng của mình rồi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu website bán hàng riêng được PosApp cung cấp miễn phí còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đang kể nếu thuê bên thứ ba tạo lập website. 

Thông tin liên hệ tham khảo:

– Website: https://posapp.vn/phan-mem-ban-hang-tap-hoa-kiot
– Hotline: 1900-3016

3.2/ Phần mềm bán hàng siêu thị – tạp hóa Kiotviet

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến tại Việt Nam và đang có 150.000 cửa hàng sử dụng. KiotViet là công ty tiên phong phát triển phần mềm quản lý tạp hóa tại Việt Nam với lợi thế giá bán sản phẩm khá rẻ và đáp ứng gần như đầy đủ các chức năng cơ bản và nâng cao của 1 phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa.

kiot việt

Phần mềm bán hàng tạp hóa KiotViet hỗ trợ bạn các tính năng như:

+ In hóa đơn nhanh chóng: Quét mã vạch tìm hàng nhanh không cần nhớ mã, tự động tính tiền chính xác, kết nối máy in hóa đơn tiện lợi, nhanh chóng. Tăng tốc bán hàng, đảm bảo chính xác, giảm thiểu nhầm lẫn, quản lý khoa học.

+ Quản lý chặt chẽ nhiều hàng hóa: Phân loại & quản lý hàng hóa theo danh mục, nhãn hàng, nhóm hàng, thương hiệu. Bạn dễ dàng cập nhật, thay đổi, thêm mới hàng hóa, giá bán ở mọi nơi.

+ Kiểm soát hàng tồn kho: Tối thiểu thất thoát hàng hóa trong kho nhờ tính năng kiểm kho chính xác. Quản lý số lượng xuất – nhập – tồn mỗi loại hàng hóa, nhóm hàng hóa chính xác. Cảnh báo hàng sắp hết, hàng tồn nhiều để có kế hoạch mua hàng hợp lý…

+ Báo cáo hoạt động kinh doanh rõ ràng: Tự động thống kê và báo cáo chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, chi phí theo các hóa đơn được bán ra mỗi ngày. Cập nhật biến động lãi lỗ hàng bán, lãi lỗ hoạt động kinh doanh, tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị: Điện thoại, máy tính, laptop, chỉ cần có internet là quản lý được. 

+ Tích hợp được với hầu hết phần cứng: Máy tinh chạy hệ điều hành Windows, Trình duyệt web, Máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy pos, máy in mã vạch v.v

3.3/ Phần mềm quản lý siêu thị – tạp hóa Dân Trí Soft

dân trí soft

Ngoài cung cấp phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí, Dân Trí Soft bắt đầu phát triển phần mềm bán hàng tạp hóa trả phí từ năm 2015. Hiện nay Dân Trí Soft đang cung cấp song song phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên phiên bản Offline và phiên bản Online. Đặc biệt phần mềm quản lý bán hàng trả phí của Dân Trí Soft được nhiều khách hàng mua bản quyền đánh giá cao.

Đối với phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, Dân Trí Soft tạo ra cộng đồng hỗ trợ sử dụng phần mềm miễn phí Dân Trí Soft với hơn 6.000 thành viên đang có mặt và hỗ trợ nhau.

Chi phí để mua phần mềm quản lý bán hàng trả phí Dân Trí Soft lên tới 9.900.000đ. Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn chuyên sâu trực tiếp tại cửa hàng với các thông tin như lợi ích của phần mềm, cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng riêng lẻ, bảo hành, giá phần mềm,….

Với nhiều giá trị mà phần mềm quản lý siêu thị – tạp hóa Dân Trí Soft mang lại cũng như sự hỗ trợ tận tình của nhân viên Dân Trí Soft trong quá trình khách hàng trải nghiệm phần mềm, đây là phiên bản phần mềm phổ biến được bán với giá cao nhất thị trường.

3.4/ Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa Sapo

sapo

Sapo.vn là phần mềm quản lý bán hàng khá nổi tiếng được hơn 70.000 cửa hàng sử dụng. Nền tảng quản lý bán hàng siêu thị Sapo giúp quản lý bán hàng, doanh thu trên máy tính và điện thoại di động. Các chức năng cơ bản:

+ Quản lý công nợ: Tìm kiếm bộ lọc nhà cung cấp để xem được công nợ chi tiết. Theo dõi lịch nhập hàng, lịch thanh toán với đối tác. Theo dõi công nợ tổng kết và công nợ từng đơn hàng đơn giản;

+ Quản lý nhân viên: Mỗi nhân viên sẽ được cấp tài khoản sử dụng riêng biệt. Phân quyền tài khoản nhân viên theo nhóm tránh gian lận, sai sót. Lưu lại lịch sử giao dịch của từng nhân viên phục vụ cho việc kiểm soát sau này.

+ Quản lý khách hàng: Lưu trữ thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng để quản lý. Thống kê lịch sử mua hàng giúp tìm hiểu thói quen mua hàng của khách. Tích điểm và khuyến mãi cho từng nhóm khách hàng để khuyến khích họ mua hàng lần sau..

+ Quản lý kho hàng: Hàng hóa được phân loại theo thuộc tính, kích thước và tổng hợp tại màn hình quản lý. Sử dụng máy tít mã vạch để có thể kiểm kho nhanh chóng, đơn giản trên thực tế. Kiểm soát được số lượng hàng hóa bị thất thoát.

+ Báo cáo doanh thu và công nợ: Bạn sẽ biết được chính xác doanh thu, lợi nhuận và công nợ khi kinh doanh. Chủ động kiểm soát và thông báo thanh toán công nợ nhà cung cấp. Giúp theo dõi kết quả kinh doanh ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng.

3.5/ Phần mềm tính tiền tạp hóa Eshop Misa

esop misa

Eshop là sản phẩm phục vụ mảng bán lẻ của công ty Misa – Phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam. Eshop nhắm tới các cửa hàng kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam. 

Đánh giá chung đây là phần mềm rất đầy đủ các nghiệp vụ quản lý, hỗ trợ bạn quản lý cửa hàng dễ dàng. Lợi thế của phần mềm tính tiền tạp hóa Eshop Misa gồm:

+ Điều hành và quản lý bất cứ đâu: Ngay cả lúc không có mạng internet, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Eshop Misa để bán hàng. Với hơn 40 báo cáo kết quản kinh doanh bạn sẽ có thể quản lý bán hàng khi đi du lịch, đi công tác.

+ Chủ động kiểm soát hàng tồn kho: Bạn có thể quản lý hàng hóa trong kho để truy xuất số lượng, xem báo cáo nhập xuất tồn. Ngoài ra chức năng quản lý chuỗi cửa hàng cũng hỗ trợ rất tốt chức năng này.

+ Tính tiền qua mã vạch: Sử dụng máy quét mã vạch để có thể quản lý hàng hóa, bán hàng cực kỳ nhanh chóng;

+ Hình thức thanh toán khách hàng linh động: Khách hàng có thể thanh toán tiền mặt, ví điện tử, chuyển khoản hoặc quẹt thẻ;

+ Liên thông với phần mềm kế toán Misa: Đây là ưu điểm rất lớn của Eshop so với các phần mềm bán hàng tạp hóa khác trên thị trường.

Về giá bán, phần mềm quản lý siêu thị, tạp hóa Eshop Misa có giá khoảng 199.000đ/tháng. Đây là mức giá sử dụng phần mềm hợp lý. Đặc biệt với đội ngũ nhân sự bán hàng trên cả nước. Eshop luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi nơi.

3.6/ Phần mềm bán hàng cửa hàng tạp hóa maybanhang.net

maybanhang

Maybanhang.net là thương hiệu phần mềm quản lý bán hàng được phát triển từ rất sớm với số lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên với sự cạnh tranh thay đổi liên tục của thị trường, maybanhang.net đang ngày càng mất vị thế và thị trường vào tay các đối thủ khác. Tuy nhiên xét về tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa thì đây là một lựa chọn khá tốt.

Lợi thế của phần mềm bán hàng cửa hàng tạp hóa maybanhang.net gồm:

+ Dùng trên mọi thiết bị mà bạn có: Laptop, điện thoại, máy tính bảng. Bạn có thể bán hàng ngay và không cần mua thêm thiết bị phần cứng;

+ Đơn giản dễ sử dụng: Bạn chỉ cần vài phút là đã có thể làm quen và sử dụng phần mềm quản lý tạp hóa của Maybanhang.net. Cùng với những video, hướng dẫn chi tiết, hãy bắt đầu số hóa doanh nghiệp của mình.

+ Có nhiều gói phần mềm khác nhau để tối ưu chi phí đầu tư cho bạn;

+ Là giải pháp bán hàng mang tính tổng thể và đáp ứng hầu hết nhu cầu quản lý;

+ Bạn có thể quản lý bán hàng mọi nơi có internet mà không cần phải qua trực tiếp cửa hàng;

+ Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị.

+ Nhanh chóng xác định được tình hình kinh doanh của cửa hàng, quản lý kho hàng, nguồn hàng xuất nhập. 

+ Tổng hợp, báo cáo kinh doanh định kỳ, mang lại cho người quản lý cái nhìn khách quan nhất về tình hình hoạt động của cửa hàng.

3.7/ Phần mềm bán hàng tạp hóa Vzsoft

vzsoft

Vzsoft là một phần mềm bán hàng tạp hóa offline cài đặt trực tiếp trên máy tính. Phần mềm này có cơ chế hoạt động và mô hình kinh doanh giống với Dân Trí Soft. Những chức năng cơ bản được Vzsoft cung cấp bao gồm:

+ Quản lý hàng hóa, giá bản sản phẩm;

+ Quản lý bán hàng và nhiều kết quả kinh doanh;

+ Quản lý kho hàng, xuất nhập kho – Trả phí;

+ Quản lý thu chi tiền – Trả phí.

+ Quản lý hợp đồng

+ Cảnh báo hàng tồn kho tự động

+ Gửi báo cáo qua email cho quản lý

Phần mềm bán hàng tạp hóa Vzshop không có giao diện quản lý và bán hàng trên điện thoại. Theo đánh giá của tôi thì chỉ phù hợp trong giai đoạn cửa hàng tạp hóa kinh doanh khó khăn. Sau khi hoạt động kinh doanh trở nên ổn định, bạn nên nâng cấp để sử dụng phiên bản đầy đủ của Vzshop.

3.8/ Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Master Pro

master pro

Master Pro là phần mềm bán hàng tạp hóa offline. Các chức năng mà phần mềm quản lý siêu thị, tạp hóa này cung cấp miễn phí bao gồm:

Bán hàng, in hóa đơn, quét mã vạch;

Quản lý doanh thu và báo cáo kinh doanh;

Ngoài các tính năng miễn phí thì các tính năng nâng cao khác phần mềm cần được nâng cấp bản quyền. 

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Master Pro bao gồm

+ Tốc độ xử lý vượt trội, xử lý lượng dữ liệu lớn lên đến 10.000 giao dịch cùng một lúc. Lượng hàng hóa và khách hàng quản lý có thể lên tới trên 1.500.000.

+ Tích hợp hệ thống quản lý khách hàng thân thiết giúp việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản, hỗ trợ thiết lập đa dạng chương trình chiết khấu khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng/ thẻ tích điểm và điểm bán hàng.

 + Tích hợp hệ thống Marketing khách hàng thông qua App Mobile. MasterPro chăm sóc khách hàng tự động bằng việc sử dụng công cụ Email marketing và SMS marketing online, Zalo marketing, gửi tin nhắn hoặc Email tự động đến khách hàng các chương trình giảm giá, khuyến mại, hóa đơn bán hàng. Việc này giúp việc chăm sóc khách hàng trở lên đơn giản hơn, khai thác được nguồn khách hàng thân thiết với các Doanh nghiệp.

+ Tích hợp hệ thống đa nền tảng như điện thoại, máy tính bảng, giúp người quản lý theo dõi sát tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

+ Tích hợp đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, đảm bảo tính thân thiện và linh hoạt khi sử dụng mà vẫn đảm bảo số liệu.

+ Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng trên các kênh online, các trang thương mại điện tử. Giúp cho việc theo dõi đơn hàng cũng như đối soát với các đối tác được thuận lợi.

3.9/ Phần mềm tính tiền tạp hóa LVPOS

lv pos

Phần mềm LVPOS cũng là một phần mềm tính tiền cho tạp hóa được nhiều chủ cửa hàng sử dụng và tin dùng. Phần mềm LVPOS tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho cửa hàng như tính tiền, quản lý cửa hàng một cách nhanh chóng. 

Cụ thể, một số tính năng nổi bật của phần mềm tính tiền tạp hóa LVPOS gồm: 

– Quản lý thông tin, giá cả sản phẩm, hỗ trợ quá trình thanh toán và bán hàng. 

– Quản lý doanh thu, báo cáo thống kê kết quả hoạt động kinh doanh. 

– Quản lý xuất nhập kho, đặt hàng chặt chẽ, hiệu quả. 

– Thiết lập cài đặt giá sản phẩm nhanh chóng, dễ điều chỉnh.

Từ những tính năng trên, chủ cửa hàng có thể giảm bớt chi phí và thời gian khi kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động kinh doanh của mình luôn diễn ra suôn sẻ.

3.10/ Phần mềm bán hàng siêu thị – tạp hóa 24h

tap hoa 24h

Phần mềm bán hàng siêu thị – tạp hóa 24H là một trong số những phần mềm tính tiền tạp hóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay dành cho các cửa hàng tạp hóa, hỗ trợ việc tính tiền cũng như quản lý cửa hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Phần mềm này giúp cho việc tính toán trở nên đơn giản hơn cũng như góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng. Với rất nhiều những tính năng cũng như những ưu điểm chắc hẳn phần mềm sẽ đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất cho cửa hàng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm bán hàng siêu thị – tạp hóa 24H gồm:

Thống kê tình hình kinh doanh giúp các chủ cửa hàng nắm bắt được hiệu quả hoạt động. 

Tối ưu quá trình thanh toán sản phẩm cho người mua hàng. 

Theo dõi số lượng hàng hóa tại cửa hàng để tiến hành công việc nhập xuất hiện quả. 

3.11/ Phần mềm quản lý siêu thị – tạp hóa chuyên nghiệp Mona Media

mona media

Mona Media là một trong những công ty chuyên cung cấp phần mềm giải pháp doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Những sản phẩm tiêu biểu của Mona Media điển hình như: Hệ thống quản lý trung tâm giáo dục, phần mềm quản lý SPA, phần mềm quản lý nhà trọ, ứng dụng quản lý khách sạn và phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa. Mặc dù là phần mềm chỉ miễn phí dùng thử, nhưng các tính năng mà ứng dụng này mang lại vô cùng hữu ích đối với người bán hàng tạp hóa.

Một số chức năng quan trọng nhất của phần mềm quản lý bán hàng Mona Media mà mọi người cần quan tâm đó là: 

+ Quản lý hoạt động bán hàng

+ Quản lý nhân viên từ xa 

+ Quản lý kho hàng

+ Kiểm soát dòng tiền

+ Quản lý thông tin khách hàng

+ Xây dựng báo cáo kinh doanh

Như vậy, mọi vấn đề kinh doanh mà một số cửa hàng hàng tạp hóa hay gặp phải  đều được phần mềm Mona Media giải quyết dễ dàng.

3.12/ Giải pháp quản lý cửa hàng tạp hóa Abit

abit

Phần mềm tính tiền tạp hóa, quản lý siêu thị Abit có giao diện thân thiện với các thao tác sử dụng đơn giản. Nếu bạn thanh toán cho khách hàng cũ thì chỉ cần lựa chọn tên sản phẩm, tên khách hàng và điền một số thông tin cần thiết là có thể thanh toán. Mọi thông tin sẽ được quản lý tập trung trên phần mềm. Ngay cả khi cửa hàng của bạn áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá thì phần mềm cũng sẽ tự động trừ đi trong số tiền cuối cùng. Đặc biệt, hạn chế tới mức tối đa tình trạng thất thoát hay nhân viên gian lận khi thanh toán.

Ưu điểm của phần mềm tính tiền tạp hóa, quản lý siêu thị Abit gồm:

+ Phần mềm tính tiền Abit tích hợp trên rất nhiều thiết bị

+ Hỗ trợ thanh toán nhanh, chính xác 

+ Thông tin giao dịch thanh toán được lưu trữ tập trung

+ Kiểm soát hàng tồn kho dễ dàng

+ Hệ thống báo cáo thống kê chi tiết

+ Dễ sử dụng, tính bảo mật cao, chi phí rẻ 

3.13/ Phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa TrustSales

trustsales

TrustSales là phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa đa nền tảng được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại. TrustSales đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết mọi doanh nghiệp, đặc biệt hỗ trợ tối ưu cho các startup vừa ra mắt thị trường.

Phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa TrustSales đáp ứng được hầu hết các chức năng cần thiết cho siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tính tiền tạp hóa TrustSales gồm: 

+ Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

+ Quản lý sản phẩm

+ Quản lý đơn hàng

+ Quản lý tồn kho

+ Quản lý bán hàng

+ Quản lý khuyến mại

+ Quản lý hoạt động của nhân viên

+ Quản lý chăm sóc khách hàng

+ Quản lý Marketing

+ Quản lý động bộ dữ liệu với nhiều kênh bán hàng

3.15/ Giải pháp bán hàng tạp hóa POS365

pos365

Phần mềm tính tiền POS365 là một trong những giải pháp bán hàng tạp hóa, tính tiền thu ngân nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Với phần mềm này người dùng có thể kiểm soát chi tiêu và doanh thu cửa hàng một cách hiệu quả. Phần mềm là sự lựa chọn rất tốt cho những quán cafe, nhà hàng, quán karaoke, siêu thị, tạp hóa,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

+ Màn hình order hiển thị rõ ràng tên và hình ảnh từng loại đồ uống theo nhóm, theo loại.

+ Đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy POS cầm tay,…

+ Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng, chính xác.

+ Dễ dàng chuyển bàn, ghép order, hủy món, đổi món cho khách hàng.

+ Sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món của khách hàng.

+ Hỗ trợ quản lý từ xa trên điện thoại.

+ Có thế hoạt động ngoại tuyến ngay cả khi mất điện hay không có kết nối internet.

+ Quản lý thu chi, công nợ chi tiết, chính xác.

+ Báo cáo thống kê chi tiết về tình hình kinh doanh của quán theo biểu đồ cột, tròn,…

3.16/ Phần mềm bán hàng tạp hóa MIPI

mipi

Phần mềm bán hàng tạp hóa Mipi sở hữu nhiều tính năng quản lý chuyên nghiệp cho ngành kinh doanh bán lẻ như siêu thị, tạp hóa,… nên được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Mipi gồm:

+ Quản lý bán hàng: Phần mềm MIPI giúp quản lý dễ dàng số lượng đơn hàng, số lượng tồn, theo dõi đơn hàng và quản lý doanh thu một cách chính xác và chi tiết nhất. Tích hợp các đơn vị vận chuyển ngay trong phần mềm, quản lý tốt trạng thái đơn hàng.

+ Quản lý sản phẩm chi tiết và chính xác nhất: Phần mềm MIPI giúp quản lý toàn bộ hàng có trong kho theo số lượng, khối lượng, nhà cung cấp,… Quản lý mọi thông tin về các loại hàng hóa bằng mã vạch thông minh. Cho phép tra cứu, tìm kiếm thông tin sản phẩm theo trường lọc. Thống kê chính xác số lượng xuất – nhập -tồn mỹ phẩm.

+ Quản lý và chăm sóc khách hàng nhanh chóng và chính xác: Quản lý không giới hạn số lượng khách hàng theo những thông tin chi tiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, sinh nhật hay lịch sử mua của khách hàng. Tích điểm cho khách hàng, tự động nâng hạng khách hàng để có ưu đãi phù hợp. 

+ Quản lý marketing: Quản lí đội marketing theo từng chiến dịch để đánh giá chất lượng chiến dịch cũng như tối ưu quảng cáo. Tạo và quản lý các chương trình tích điểm và phát hành thẻ khách hàng thân thiết. Theo dõi, kiểm soát số lượng các mã khuyến mại đã áp dụng của chuỗi cửa hàng.

+ Quản lý CTV: Quản lí đội CTV để đánh giá chất lượng cũng như khen thưởng các CTV xuất sắc. CTV có thể xem số lượng đơn và lên đơn trực tiếp. Phân quyền cho từng CTV, chiết khấu theo đơn. Kiểm soát được số lượng lớn CTV mà không cần nhân viên kiểm soát.

+ Quản lý và tính lương nhân viên: Theo dõi sát sao, chặt chẽ hoạt động, hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Lưu chi tiết lịch sử giao dịch và lịch làm việc của từng nhân viên. Tính lương & chi trả lương một cách chính xác chỉ với 1 lần cài đặt. Cho phép phân quyền nhân viên thực hiện thao tác trên phần mềm theo chức vụ. Tích hợp các điều kiện thưởng theo KPI cho nhân viên. Đánh giá được chất lượng tư vấn cũng như chốt sale của từng nhân viên.

+ Báo cáo bán hàng chính xác đến từng kênh, từng chi nhánh: Phần mềm MIPI cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ, dễ hiểu bao quát toàn bộ hoạt động kinh doanh bao gồm: Doanh thu, lỗ lãi, tồn kho, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, doanh số chi tiết của từng nhân viên, từng mặt hàng/nhóm hàng hóa… Các báo cáo được thể hiện trực quan, sinh động như biểu đồ, bản đồ có thể quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

4/ Các thiết bị hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả

Để có thể vận hành và quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả hơn, ngoài việc tích hợp phần mềm quản lý siêu thị, tạp hóa vào hoạt động kinh doanh, tôi khuyên bạn nên tích hợp thêm các thiết bị hỗ trợ bán hàng khác như:

4.1/ Máy POS thu ngân

máy pos thu ngân

Máy POS bán hàng hỗ trợ nhân viên hoàn thành nhanh chóng các thao tác bán hàng. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, máy Pos bán hàng còn giúp cho quầy thu ngân trở nên trang trọng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu bán hàng của quán. 

4.2/ Máy in hóa đơn bán hàng

máy in hóa đơn bán hàng

Máy in hóa đơn là thiết bị sử dụng để in thông tin đơn hàng với tốc độ in nhanh và chính xác thay phế phương pháp ghi hóa đơn truyền thống, viết bằng tay. Hiện tại máy in hóa có nhiều dòng như Máy in PA một cổng USB, Máy in PA hai cổng (LAN + USB), Máy in PA Bluetooth,…

4.3/ Máy quét mã vạch

máy in mã vạch

Máy quét mã vạch là máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt sản phẩm và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. 

Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. 

Ngoài ra, nhiều máy quét mã vạch còn có thêm mạch điện tử xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù hợp cho kết nối với máy tính.

4.4/ Ngăn kéo đựng tiền

ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền hay còn gọi là két đựng tiền là một thiết bị dạng hộp được làm bằng nhựa, sắt, hoặc gỗ, bên trong được chia làm nhiều ngăn nhỏ dùng để đựng tiền ở nhiều mệnh giá khác nhau hoặc thẻ ngân hàng. 

Ngăn kéo này thường sẽ được kết nối với phần mềm quản lý bán hàng, máy tính tiền, máy in bill,… nhằm giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện hơn.

Trên đây là các phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất mà tôi tổng hợp được, chúc cho hoạt động kinh doanh của các bạn thật thành công.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.