Order taobao không cần cọc – Nên hay Không nên?

364

Hiện nay dịch vụ order hàng taobao đang phát triển khá mạnh mẽ theo nhu cầu của khách hàng. Nhiều người lựa chọn hình thức order taobao không cần cọc để tránh tình trạng lừa đảo, mất tiền nhưng thực sự chúng có an toàn và giúp bạn mua được những món đồ ưng ý không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Ưu nhược điểm khi Order Taobao không cọc tiền

Trên thực tế các đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian order hàng taobao thường sẽ yêu cầu khách hàng đặt hàng tiền hàng hóa theo mức quy định của từng công ty. Với hình thức order không cần cọc cũng có nhưng ít được các đơn vị uy tín áp dụng. Vậy cùng tìm hiểu những mặt ưu điểm, nhược điểm cụ thể như thế nào.

Order taobao không cần cọc - Nên hay Không nên?

1.1. Ưu điểm

 • Hạn chế tối đa được tình trạng đăng ký vào những đơn vị không uy tín, lừa đảo do không phải nộp tiền cọc trước.
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu và khi nhận hàng mới thanh toán.
 • Đảm bảo an toàn cho người mua, nhận hàng, xem hàng trước khi thanh toán.

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì hình thức order hàng trên taobao không cần cọc lại tiềm ẩn nhiều rủi ro phải kể đến như:

 • Nếu bạn muốn hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ order hộ, vận chuyển uy tín sẽ khó được chấp nhận bởi theo nguyên tắc thì người muốn sử dụng dịch vụ bắt buộc phải đặt cọc một khoản theo giá trị sản phẩm cần mua.
 • Nếu các đơn vị nhận order không cần cọc sẽ tiềm ẩn rủi ro về dịch vụ kém, có thể sẽ bị thiếu hụt đơn hàng.
 • Thời gian giao hàng vận chuyển có thể sẽ không đúng như trong hợp đồng đã cam kết từ đầu và thường sẽ bị chậm hơn rất nhiều so với dự kiến. Đặc biệt quá trình vận chuyển có thể sẽ không an toàn, gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Hàng hóa hầu như sẽ không được cam kết, không có chính sách bồi thường trong trường hợp bị  hư hỏng khi vận chuyển về Việt Nam.

2. Tại sao ít người lựa chọn order Taobao không cần cọc?

Với những phân tích trên, hình thức order hàng taobao không cần cọc tồn tại nhiều rủi ro hơn so với các Cách order Taobao khác. Chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt hàng hóa không đúng với sản phẩm đã đặt mua, trong trường hợp đó khi nhận hàng không thể khiếu nại, hoàn trả hay đòi bồi thường.

Không chỉ đối với khách hàng mà đơn vị cung cấp dịch vụ cũng gặp nhiều vấn đề như:

 • Khó khăn trong vấn đề xoay vốn ban đầu để vận hành hệ thống và đặt hàng.
 • Nếu số tiền hàng quá lớn đơn vị có thể bị thiếu hụt ngân sách.
 • Khi không có tiền cọc nhiều khách hàng có thể bùng hàng khiến đơn vị điêu đứng.

Chính vì vậy việc người mua và người cung cấp dịch vụ đều không muốn lựa chọn hình thức này bởi lẽ đó. Việc cọc tiền giữa 2 bên là sự ràng buộc để mỗi bên đều có những trách nhiệm với đơn hàng, đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng.

Order taobao không cần cọc - Nên hay Không nên?

3. Hướng dẫn cách order Taobao không cọc

3.1. Tự order và thanh toán

Ngoài việc order hàng taobao thông qua các đơn vị trung gian thì bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng trực tiếp trên taobao như vậy bạn cũng sẽ không mất tiền đặt cọc. Lúc này bạn sẽ thực hiện thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp, đảm bảo được chắc chắn đúng sản phẩm, hàng hóa đã đặt. Các bước tự order như sau:

 • Bước 1: Tải App taobao và đăng ký tài khoản thành viên.
 • Bước 2: Đăng nhập vào trang bằng tài khoản đã thiết lập.
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu, sở thích có thể bằng từ khóa, hình ảnh,….
 • Bước 4: Tìm hiểu về shop cũng như chất lượng sản phẩm thông qua các review đánh giá của người mua trước và tiến hành đặt hàng. Trước khi đặt cần kiểm tra số lượng, màu sắc, size số cho chính xác, bởi sau khi đặt hàng về Việt Nam việc đổi trả sẽ rất khó khăn.
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán bằng Alipay, thẻ thanh toán quốc tế visa/mastercard.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Cách mua hàng trên Taobao bằng Tiếng Việt để thuận tiện hơn khi mua sắm trên sàn TMĐT này.

3.2. Order qua các đơn vị trung gian

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng taobao, vận chuyển và thanh toán hộ uy tín chất lượng. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này nhưng thực tế tất cả các đơn vị trung gian uy tín thường không có hình thức đặt hàng không cọc. Đây là cách để bảo vệ chính doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng, là sự ràng buộc cần thiết để cả 2 bên có trách nhiệm với hàng hóa, sản phẩm đã đặt mua.

Chính vì vậy lời khuyên dành cho những người có ý định đặt hàng thông qua các đơn vị trung gian không cần cọc là không nên. Để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến những đơn vị chi trả tiền cọc thấp, chi phí dịch vụ thấp để đảm bảo chắc chắn cho hàng hóa được an toàn, cũng như những cam kết, hợp đồng rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn hình thức order taobao không cần cọc đầy đủ và chi tiết. Hy vọng những chia sẻ này trở nên hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.