Nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm?

133

Nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm? Đáp án chính xác là: Nước ta có 4 ngư trường trọng điểm đó là thứ nhất Hải Phòng – Quảng Ninh, thứ 2 Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, thứ 3 Hoàng Sa – Trường Sa, thứ 4 Cà Mau – Kiên Giang.

nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm

Ngư trường Hải Phòng – Quảng Ninh

Ngư trường Quảng Ninh – Hải Phòng hay còn gọi là ngư trường vịnh Bắc Bộ. Đây cũng là 1 trang 4 ngư trường lớn nhất nước ta với sản lượng thủy sản đánh bắt khá lớn. Mặc dù còn gặp nhiều khó vì dễ chịu ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết nhưng ngư dân vẫn luôn cố gắng để phát triển hơn.

Ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là 1 ngư trường lớn và chiếm vị trí quan trọng đối với nền kinh tế của Việt Nam. Sản lượng thủy sản đánh bắt lớn, việc giao thương, trao đổi với cách tỉnh thành ven biển khác cũng thuận lợi và nhanh chóng.

Ngư trường quần đào Hoàng Sa – Trường Sa

Nằm ở trung tâm của Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không chỉ chiếm vị trí trọng yếu, mà còn là những ngư trường truyền thống quan trọng của Việt Nam.

Việc ngư dân Việt Nam đánh bắt trên các ngư trường này là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như lịch sử chủ quyền từ ngàn đời nay. Tuy nhiên đây cũng là ngư trường luôn bị nhiều nước khác dòm ngó.

Ngư trường Cà Mau – Kiên Giang

Ngư trường Cà Mau- Kiên Giang trở thành một trong những ngư trường lớn nhất nước ta do khu vực này có các dòng hải lưu mang theo nhiều sinh vật phù du và từ đó kéo theo là nguồn hải sản vô cùng phong phú.

Đồng thời, khu ngư trường này cũng có thềm lục địa khá nông, nhiều cửa sông và bãi triều tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân tiến hành đánh bắt hải sản.

Tóm lại nước ta có mấy ngư trường trọng điểm từ Bắc vào Nam?

Nước ta có 4 ngư trường trọng điểm đó là: Hải Phòng – Quảng Ninh, thứ 2 Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, thứ 3 Hoàng Sa – Trường Sa, thứ 4 Cà Mau – Kiên Giang.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.