Nợ xấu FE bao lâu được xóa? Hướng dẫn cách xóa nợ FE

44

Bạn hay người thân đang bị nợ xấu tại FE Credit nhưng đủ khả năng để chi trả và liên tục bị FE gọi hoặc nhắn tin đòi nợ. Tệ hơn là không thể vay ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác. Vậy nợ FE bao lâu được xóa và làm cách nào để xóa nợ xấu FE nhanh nhất. Trong bài viết này, Top Kinh Doanh giải đáp thắc mắc cho bạn.

nợ fe bao lâu được xóa

Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu của FE Credit là khoản nợ của khách hàng mất khả năng thanh toán cho công ty tài chính này. Thông thường sẽ rơi vào mức 2 trở lên nghĩa là thuộc danh sách dư nợ cần chú ý (thời gian chậm từ 10 – 30 ngày). Khi khách hàng nợ rơi vào tình trạng nợ xấu của FE thì khó có thể tiến hành vay tiền mặt, mua trả góp, vay vốn làm ăn từ các tổ chức tín dụng cũng như ngân hàng.

nợ xấu fe là gì

5 mức nợ tín dụng FE Credit

Nợ Nhóm 1 của FE Credit: nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn; các khoản nợ không quá 10 ngày.

Nợ Nhóm 2 của FE Credit: nợ cần chú ý là những khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nợ Nhóm 3 của FE Credit: nợ dưới tiêu chuẩn là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.

Nợ Nhóm 4 của FE Credit: nợ có nghi ngờ là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.

Nợ Nhóm 5 của FE Credit: nợ có nguy cơ mất vốnDư nợ nhóm 5 có nguy cơ mất vốn bao gồm các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên, các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa!

Nợ xấu FE Credit được đánh giá thuộc nhóm nợ 2 đến 5 tức là thiếu nợ từ 10 đến 180 ngày. Không có quy định nào liên quan đến việc xóa nợ cho khách hàng khi không thanh toán đầy đủ tiền gốc lẫn lãi cho FE Credit.

Đặc biệt với nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Mặc dù FE Credit không thể liên lạc, làm phiền những người quen biết của bạn nữa tuy nhiên khi rơi vào nợ nhóm 5 thì phải mất ít nhất 5 năm mới được xóa sau khi bạn thanh toán đầy đủ với FE Credit.

Việc xóa nợ xấu còn phụ thuộc vào chứng minh thu nhập, tài sản cầm cố cũng như lịch sử tín dụng với các tổ chức khác trong thời gian chờ xóa nợ xấu.

Cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh nhất

cách xóa nợ fe credit nhanh nhất

Để tiến hành xóa nợ xấu FE nhanh và duy nhất là trả đầy đủ tiền nợ, lãi, phí phạt trong thời gian nợ xấu thì FE Credit mới tiến hành ghi nhận.

Hướng dẫn xóa nợ xấu FE

Bước 1: Liên hệ tổng đài FE Credit theo số *5678 hoặc 1900 234 588 để kiểm tra số tiền cần thanh toán

Bước 2: Trả 100% nợ của FE.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận xem khoản nợ của bạn trên CIC.

Kết lại nợ xấu FE bao lâu được xóa?

Nợ xấu FE sẽ được xóa trong vòng 5 năm sau khi bạn tiến hành tất toán khoản vay cho FE Credit. Cách duy nhất để xóa nợ xấu là trả đầy đủ nợ, lãi suất, phí phạt do trả nợ chậm FE. Trong thời gian bị nợ xấu bạn gần như không thể tiếp cận các khoản vay từ các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

Xem thêm: Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.