Site icon Top Kinh Doanh | Chia Sẻ Kiến Thức Tài Chính, Kinh Doanh, Kinh Tế

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, có ở tù hay không?

Nợ tín dụng FE là điều không hề mong muốn và hiện tại bạn hoặc người thân mất đi khả năng thanh toán cho công ty tài chính này. Bạn thường xuyên bị nhận tin nhắn, cuộc gọi, thậm chí đến tận nhà để đòi nợ với lời lẽ không hay. Ngoài ra, bạn còn lo lắng các vấn đề khởi kiện ra tòa án rất phức tạp. Vậy nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Nợ tín dụng FE Credit là gì?

Khi khách hàng không đủ khả năng chi trả cho công ty tài chính được xem là Quan hệ dân sự. Theo điều 463 về hợp đồng vay tài sản như sau?

Điều 463. Hợp đồng vay tài sản

“Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Nợ tín dụng FE Credit là nợ gì?

Hành động khách hàng không thanh toán tiền cho Công ty tài chính FE đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền giữa 2 bên.

FE có thể xử lý vi phạm bằng các hình thức sau:

Đánh giá dư nợ tín dụng của bạn ở mức xấu, Xem thêm: Dư nợ tín dụng là gì?

Nợ quá hạn FE không trả có ở tù hay không?

Theo quy định về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định 174 Bộ Luật Hình Sự như sau:

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Nợ ngân hàng FE bao nhiêu thì bị khởi kiện, sẽ có 2 trường hợp như sau: trong trường hợp bạn đang có khó khăn về tiền bạc, CHƯA ĐỦ khả năng thanh toán cho FE thì sẽ không bị khởi kiện hình sự. Còn đối với trường hợp bạn cố tình trốn nợ, bùng nợ, bùng FE… cho khoản vay từ 2.000.000 đồng trở lên đủ điều kiện để công ty tài chính này tiến hành kiện tụng.

Nợ FE bao lâu thì bị nợ xấu?

Nợ xấu FE được chia thành 5 nhóm nợ xấu như sau:

Nợ FE bao lâu thì bị nợ xấu

Nhóm 1 nợ xấu FE: Dư nợ tiêu chuẩn

Dư nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn; các khoản nợ không quá 10 ngày.

Nhóm 2 nợ xấu FE: Dư nợ cần chú ý

Dư nợ cần chú ý nhóm 2 là những khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nhóm 3 nợ xấu FE: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

Dư nợ dưới tiêu chuẩn nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.

Nhóm 4 nợ xấu FE: Dư nợ có nghi ngờ

Dư nợ có nghi ngờ nhóm 4 là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.

Nhóm 5 nợ xấu FE: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Dư nợ nhóm 5 có nguy co mất vốn bao gồm các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên. các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ  90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE

Trong trường nợ quá hạn FE Credit, công ty tài chính này thường đòi nợ qua các bước sau:

Bước 1: Nhân viên nhắc nợ nhiều lần.

Bước 2: Gọi cho số người thân bằng số điện thoại tham chiếu lúc ký hợp đồng.

Bước 3: FE gửi thư nhắc nợ về địa chỉ trên hộ khẩu người vay + đơn tố cáo + yêu cầu tất toán khoản vay.

Bước 4: Tùy hạn mức có thể kiện ra tòa.

Bước 5: Bán nợ cho công ty đòi nợ thứ 3.

Nguồn: Triệu Quang Hung CFO

Tóm lại nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế và đi tù

FE sẽ cưỡng chế khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ kỳ hạn đóng tiền chưa thanh toán gần nhất. Và khả năng cao bạn chỉ bị XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH, chứ không bị KHỞI KIỆN HÌNH SỰ nên rất khó đi tù như các bên thu hồi nợ xấu vẫn thông báo.

Bài viết liên quan:

Exit mobile version