Nóng ruột chờ ‘’thông sàn’’, nhà đầu tư lô lẻ tìm hướng đi mới

777

Sau 1 năm rưỡi chờ đợi, các nhà đầu tư (NĐT) nay đã có thể mua cổ phiếu lô lẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập khiến cho việc giao dịch chưa được mấy mượt mà.

Từ ngày 9/5/2022, Ủy ban chứng khoán nhà nước đã cho tiến hành thử nghiệm lô lẻ từ 10 cổ phiếu trở lên. Từ đó đến nay, giao dịch lô lẻ sàn HNX và UPCOM đã chính thức đi vào hoạt động, NĐT đã có thể đặt lệnh online. Tuy nhiên tại sàn HOSE, các giao dịch hầu hết cần qua hợp đồng mua bán chứng khoán lô lẻ, thời gian khớp lệnh phải theo phiên ATC hoặc đợi gom đủ số lượng theo quy định.

nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm hướng đi mới

Các NĐT cá nhân nhỏ lẻ đã chịu thiệt thòi và bất tiện từ lúc áp quy tắc lô 100

Chình vì vậy, các NĐT có vốn khiêm tốn đã tìm đến các ứng dụng đầu tư Fintech cho nhu cầu mua bán cổ phiếu lô lẻ. Trong đó, Infina là một sự lựa chọn được nhiều NĐT ưa thích. Không chỉ lẻ đến 0.1 cổ phiếu, việc giao dịch cổ phiếu được khớp lệnh tức thì với giá thị trường. Đặc biệt, ứng dụng này cũng đang hoàn toàn miễn phí giao dịch lô lẻ và có những tính năng tiện lợi như đặt lệnh chứng khoán ngoài giờ giao dịch, mua lô lẻ nhưng vẫn hưởng cổ tức như cổ phiếu lô chẵn, v.v… Việc xây dựng danh mục đầu tư một cách khoa học chỉ với vài triệu đồng với Infina là điều hoàn toàn khả thi.

Chị Lệ – NVVP tại TP. Hồ Chí Minh cho biết:’’Tôi đầu tư cổ phiếu cũng được 1 năm nay rồi, hiện tại tôi dùng bảng điện trên máy tính để phân tích rồi đặt lệnh lô lẻ qua app Infina trên smartphone. Việc đầu tư cần chia nhỏ lệnh mua, lệnh bán rất nhiều, trong khi các sàn hiện tại chưa hoàn toàn lý tưởng để tôi mua cổ phiếu lô lẻ’’.

nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm hướng đi mới

Ví dụ minh họa đặt lệnh mua cổ phiếu tại Infina

Thực chất, ngoài những NĐT lâu năm, đa phần người dùng của app này là các NĐT mới tham gia thị trường chọn lựa để ‘’thực hành học chứng khoán’’.

Infina, mọi thứ đều được tối giản hóa và trực quan hóa từ giao diện đến các chỉ số cơ bản, các cổ phiếu được sắp xếp theo nhóm ngành. Điều này sẽ giúp những người mới tham gia thị trường có trải nghiệm thoải mái hơn so với việc mới bắt đầu từ các app đầu tư truyền thống phức tạp.

Infina cũng thường xuyên cập nhật thông tin thị trường đến khách hàng theo hướng khách quan nhất, bên cạnh đó là các khuyến nghị từ chuyên gia cùng kho kiến thức phong phú.

nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm hướng đi mới nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm hướng đi mới

Giao diện của Infina khá trực quan, dễ hiểu cho người mới đầu tư

Ở một phương diện khác, tư duy nắm giữ dài hạn cổ phiếu các công ty yêu thích của các nước phát triển đã bắt đầu lan dần trong đại chúng nhà đầu tư cá nhân Việt. Nhóm này cũng chọn Infina để ‘’hold’’ cổ phiếu tốt, như cách mà người phương Tây chọn lựa các app có giao diện tối giản (đơn cử như eToro hoặc Robinhood) cho các danh mục dài hạn của họ.

Hiện tại, Infina đang có chương trình tặng tiền thưởng cho người mới đăng ký tài khoản lên đến 2 triệu đồng. 

Ngay cả khi thị trường đang điều chỉnh như hiện tại, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới vẫn đang liên tục tăng. Trong thời điểm này, các NĐT nhỏ có thể lựa chọn các app fintech như một công cụ thuận tiện để thay thế. 

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.