Làng giàu nhất Việt Nam: tiền tỷ, biệt thự, xe hơi khắp làng

0
1681

Xuất phát từ vùng nông thôn nghèo khó, gần đây xuất hiện rất nhiều làng được mệnh danh là làng giàu nhất Việt Nam nhờ sự nhanh nhạy trong kinh doanh. Hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu các ngôi làng giàu nhất Việt Nam:

làng giàu nhất việt nam

1. Làng buôn thịt lợn Miêng Thượng, xã Hòa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội

Chỉ trong 10 năm xung quanh làng Miêng Thượng thuộc xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội từ những ngôi nhà lụp xụp nay đã đổi da, đổi thịt trở thành ngôi làng tạo ra rất nhiều tỷ phú chỉ nhờ vào việc kinh doanh thịt lợn.

Người có công lớn nhất đưa nghề buôn thịt lợn về với làng Miêng chính là ông Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1944). Ông có 3 trên 4 người con đều trở nên giàu có nhờ vào nghề mua bán thịt lợn. Trong những năm 1997-1998 trung bình mỗi đứa con trai ông bán hết 6 con lợn, thu về số tiền lợi nhuận lên đến 3-4 triệu đồng/ ngày, đến nay ai cũng giàu có.

Hàng xóm thấy ông giàu nhanh nhờ nghề buôn thịt lợn cũng học theo. Mỗi nhà trong làng đều vận động con cháu ra thành phố Hà Nội đi chợ, thậm chí gia đình có đến 5-7 người theo nghề này. Chỉ sau một thời gian ngắn, làng Miêng Thượng xuất hiện rất nhiều ngôi biệt thự nối nhau trên những con đường làng xưa.

Làng Miêng Thượng

Làng Miêng Thượng

2. Làng buôn đồng nát Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An

Làng đồng nát thuộc xã Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An được biết đến có rất nhiều tỷ phú, sở hữu nhiều biệt thự cao cấp. Người dân Diễn Tháp vốn xuất phát bằng nghề đồng áng, mỗi nhà chỉ có vài ba sào ruộng nên thu nhập rất thấp.

Từ khi chuyển sang nghề buôn đồng nát (ve chai) thì số phận làng này đã bước sang trang mới. Lúc đầu, người dân chỉ thu gom ở huyện, xã, tỉnh rồi từ đó mở rộng ra khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Công việc hàng ngày là thu mua mọi thứ từ xoong nồi, chai, lon nhôm, bao bì…

Không dừng lại trong nước, người làng đồng nát còn mở các cơ sở thu mua tại Lào vì giá phế liệu tại nước này vô cùng rẻ. Mỗi chuyến đồng nát, người buôn có thể thu về con số hàng trăm triệu đồng từ đó trở thành một trong những làng giàu nhất tỉnh Nghệ An.

Làng buôn đồng nát Diễn Tháp

Làng buôn đồng nát Diễn Tháp

3. Làng buôn tóc xã Hồng Đà, Tam Nông, Phú Thọ

Làng buôn tóc thuộc xã Hồng Đà, huyện Tam Nông, Phú Thọ nổi tiếng khắp cả nước nhờ việc kiếm tiền tỷ, xây nhà lầu, mua xe hơi…chỉ bằng nghề mua tóc đi bán lại.

Theo tiết lộ của người dân làng xã Hồng Đà mổi ngày buôn tóc có thể thu về vài triệu đồng mỗi ngày. Khi thấy việc buôn tóc mang lại lợi nhuận lớn thì người dân cả làng rong ruổi khắp cả nước vào tận buôn làng xa xôi, Lào, Campuchia…

Thời kỳ đỉnh điểm, cả xã có 400 người đi hành nghề thì 1/2 số đó là khi khắp các nước Đông Dương. Mỗi chuyến kéo dài 1-2 tháng, thu về vài chục kg tóc đẹp trừ chi phí có thể thu về vài chục triệu đồng.

làng buôn tóc xã Hồng Đà

Làng buôn tóc xã Hồng Đà

4. Làng gỗ Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh

Làng gỗ Đồng Kỳ với nghề truyền thống làm mộc từ xa xưa và phát triển thịnh vượng chi đến ngày nay. Đồng Kỳ còn biết là làng có nhiều ô tô nhất tỉnh Bắc Ninh với kỷ lục cứ 10 hộ gia đình thì sẽ có 1 hộ mở công ty riêng để kinh doanh.

Làng gỗ Đồng Kỵ

5. Làng xe Lào, Hòa Vang, Đà Nẵng

Hơn 15 năm trước huyện Hòa Vang là một trong những nơi có thu nhập thấp nhất Đà Nẵng, nhưng đến nay đã lột xác hoàn toàn với nhiều biệt thự và xe hơi biển số Lào tấp nập mỗi khi đến Tết.

Bí thư xã cho biết, thanh niên trong xã sang Lào làm công nhân xây dựng cho ông chủ người Việt. Chỉ sau vài năm nỗ lực theo các công trình tại đây, đến khi hết việc sẽ được thanh toán một số thù lao rất lớn, người dân gom góp xây nhà. Theo đó, điện đường trường trạm cũng phát triển theo.

Người có công lớn nhất trong việc giúp đỡ người dân trong làng đó là ông Nguyễn Bảy, chủ thầu xây dựng sang Lào từ năm 1997. Từ đó, nhiều người dân trong làng cũng kéo sang Lào làm chủ thầu, công nhân xây dựng, lấy vợ Lào, lập gia đình hết sức hạnh phúc.

làng xe Lào xã Hòa Vang

Làng xe Lào xã Hòa Vang

Giải đáp thắc mắc về làng giàu nhất Việt Nam

1. Xã giàu nhất Việt Nam?

Các xã giàu nhất Việt Nam hiện nay như Miêng Thượng (Hà Nội), Diễn Tháp (Nghệ An), Hồng Đà (Phú Thọ), Đồng Kỵ (Bắc Ninh), Làng xe Lào (Đà Nẵng).

2. Huyện giàu nhất Việt Nam?

Huyện giàu nhất Việt Nam đó là Ứng Hòa (Hà Nội), Diễn Châu (Nghệ An), Tam Nông (Phú Thọ), Từ Sơn (Bắc Ninh), Hòa Vang (Đà Nẵng).

Tóm lại làng giàu nhất Vệt Nam

Những ngôi làng giàu nhất Việt Nam có biệt thự, xe hơi, người dân có thu nhập hàng tỷ mỗi năm kể đến như:

– Làng buôn thịt lợn Miêng Thượng, xã Hòa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội.

– Làng buôn đồng nát Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An.

– Làng buôn tóc xã Hồng Đà, Tam Nông, Phú Thọ.

– Làng gỗ Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh.

– Làng xe Lào, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Hãy giúp chúng tôi đánh giá
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây