Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server

811

So với việc sở hữu một máy chủ chuyên dụng thì Cloud Server sẽ rẻ hơn rất nhiều nhưng chưa chắc nó đã phù hợp hoặc có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Để có thể xác định chính xác nhất khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server thì bạn nên xem xét các yếu tố quan trọng được Bizfly Cloud gợi ý trong bài viết dưới đây.

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server 1

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server

Yêu cầu tốc độ máy chủ của bạn đến mức nào? 

Được biết đến với khả năng đáp ứng tài nguyên ảo nhanh nhất, Cloud Server chính là sự lựa chọn tối ưu nhất và tốt nhất nếu bạn cần cung cấp một máy chủ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. 

Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu hàng đầu có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ phù hợp có thể đáp ứng việc thiết lập máy chủ chuyên dụng một cách nhanh chóng nhưng để có thể sở hữu được một máy chủ mong muốn, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn nữa. Xét trên khía cạnh này thì doanh nghiệp không cần phân vân khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server mà hãy lựa chọn sử dụng Cloud Server ngay lập tức.

Xem thêm: Những tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server

Nhu cầu cần tuân thủ của bạn là gì?

Quyết định khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu về ngành, khối lượng cũng như dữ liệu công việc hoặc những tuân thủ của bạn. Tuỳ thuộc vào những yêu cầu, quy định của tổ chức hay doanh nghiệp bạn mà mức chi phí có liên quan đến việc không tuân thủ có thể là lớn hay nhỏ. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, việc sử dụng Cloud Server sẽ không phù hợp nếu bạn là một cơ quan quản lý nhà nước hay một ngân hàng hoạt động mang tính đặc thù. Bởi một số loại dữ liệu được xếp vào dạng “tuyệt mật” và bạn không muốn có bất cứ sơ xuất nào có thể xảy ra với khối dữ liệu đó thì sử dụng các máy chủ chuyên dụng là sự lựa chọn thông minh nhất.

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server 2

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server

Bạn cần cấu hình, quản lý và hỗ trợ như thế nào? 

Các khối lượng công việc yêu cầu phải tinh chỉnh một cách liên tục để có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên đều đặn thì Cloud Server sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn bởi nó có thể cung cấp và quản lý tài nguyên thường xuyên cho bạn. 

Ngược lại, xét về tổng thể nếu khối lượng công việc ổn định thì máy chủ chuyên dụng lại là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, quyết định khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server lại không phải chỉ phụ thuộc tuyệt đối vào khối lượng công việc mà phần lớn còn phụ thuộc vào chuyên môn của nhân viên công nghệ thông tin thuộc doanh nghiệp của bạn.

Với các máy chủ chuyên dụng, các tổ chức muốn thực hiện các bản cập nhật quản lý thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của các nhà cung cấp. Độ phản hồi của nhà cung cấp càng cao thì việc cập nhật sẽ diễn ra càng nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ chuyên viên chuyên trách nội bộ thì việc thuê Cloud Server sẽ mang đến khả năng bảo mật, hiệu suất cao và chi phí sử dụng tài nguyên đám mây tối ưu. 

Tuy nhiên, nhà cung cấp không chính xác sẽ khiến bạn phải chờ đợi rất lâu để có thể cập nhật cấu hình cho máy chủ. Do đó, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng các nhà cung cấp Cloud Server uy tín để các dữ liệu được cung cấp đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server 3

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server

Các dịch vụ bạn đang chạy có lớn hay không? 

Với một số các loại dịch vụ hay khối lượng công việc nhất định mà bạn đang thực hiện có liên quan đến cơ sở dữ liệu thì máy chủ chuyên dụng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Bởi các chi phí sử dụng dịch vụ Cloud Server phổ biến có thể vượt qua chi phí của máy chủ chuyên dụng. Do đó, nếu khối lượng công việc của doanh nghiệp bạn thường xuyên có nhu cầu cao về thời gian thì nên sử dụng máy chủ chuyên dụng thay vì Cloud Server để tiết kiệm chi phí.

Khi nào nên sử dụng máy chủ chuyên dụng và Cloud Server luôn là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra trước khi quyết định lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không nên đánh giá giữa máy chủ chuyên dụng và Cloud Server chỉ dựa trên chi phí hàng tháng phải trả mà còn phải dựa trên những yếu tố được Bizfly Cloud chia sẻ trong bài. Chắc chắn, với những thông tin này, bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất với nhu cầu của mình.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.