4 lợi ích của insight khách hàng trong Marketing

1107

Trong thời đại mà quyền quyết định mua sắm sản phẩm của người tiêu dùng trở nên mạnh mẽ như hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết nắm bắt nhu cầu, sở thích để điều chỉnh sản phẩm làm sao cho phù hợp. Hoạt động này được gọi là nghiên cứu insight khách hàng.

Vậy Insight khách hàng là gì và hoạt động này có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp. Cùng Bizfly đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này tại đây.

Insight khách hàng là gì?

Insight khách hàng hay (Customer Insight) là hoạt động mà doanh nghiệp thực hiện để nghiên cứu, diễn giải về hành vi cũng như xu hướng mua sắm từ các dữ liệu thu thập được của khách hàng. Việc phân tích insight sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ ràng về nhu cầu của khách hàng từ đó có các chiến lược sản phẩm, marketing hay bán hàng để đáp ứng mong muốn của khách hàng.

insight khách hàng

Trong quá trình thu thập thông tin của khách hàng, doanh nghiệp sẽ kết nối và thấu hiểu khách hàng của mình hơn đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên, tăng khả năng truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp. Việc này cũng vô hình chung làm ảnh hưởng và tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Vai trò của insight khách hàng trong marketing

Bằng vào việc nắm bắt rõ ràng nhu cầu của khách hàng thông qua nghiên cứu hành vi người dùng, khách hàng sẽ có thể xây dựng các chiến dịch marketing phù hợp hơn. Ngoài ra vai trò của insight trong marketing còn được thể hiện qua các hoạt động như sau.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Từ việc phân tích insight khách hàng, doanh nghiệp có thể gia tăng trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả trong hành trình trải nghiệm khách hàng. Từ giai đoạn nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp cận khách hàng cho đến khi bán hàng và chăm sóc khách hàng sau bán, doanh nghiệp có thể đánh giá được mình làm tốt ở thời điểm nào, giai đoạn nào tác động xấu đến trải nghiệm của khách hàng từ đó có phương án khắc phục và cải thiện nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng tối ưu.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các cách nâng cao trải nghiệm khách hàng hiệu quả

Giúp triển khai hoạt động Marketing đến khách hàng mục tiêu

Dựa vào việc nghiên cứu insight khách hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu ở thị trường ngách và truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và hiệu quả. Đây được xem là một thị trường tiềm năng mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay hướng đến và đạt hiệu quả nhất định trong hoạt động kinh doanh.

insight khách hàng 1

Nâng cao lợi thế so với đối thủ

Việc nghiên cứu và phân tích insight khách hàng là căn cứ quan trọng để giúp doanh nghiệp có định hướng phát triển lâu dài trong tương lai. Đây là cơ sở để giúp doanh nghiệp đưa ra được các phương án đi đầu thị trường từ đó vượt mặt đối thủ cạnh tranh trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Ngoài ra, với những kết quả phân tích về khách hàng hiện tại, doanh nghiệp cũng có thể nâng cao khả năng khai thác thị trường ở thời điểm hiện tại từ đó giúp hoạt động kinh doanh, bán hàng đạt kết quả cao hơn.

Sự khác biệt giữa insight và Marketing Research

Về mục đích thì cả insight và Marketing Research đều hướng đến mục tiêu đó chính là nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin khách hàng để nhằm mục đích xác định khách hàng mục tiêu. Trong đó, Marketing Research hướng đến việc giải thích khách hàng của doanh nghiệp là ai và thông tin của họ là gì còn Insight là đi sâu vào việc phân tích các hành động của họ diễn ra trên thị trường, nhu cầu của họ đối với sản phẩm là như thế nào.

Nhìn chung cả hai đều là phương pháp nghiên cứu và phân tích thị trường nhằm thu về thông tin của khách hàng để phục vụ cho mục đích marketing và bán hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về insight khách hàng, vai trò và giải thích sự khác nhau giữa insight và marketing research. Với kiến thức bên trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về insight khách hàng từ đó có những phương án triển khai hiệu quả.

Nguồn tham khảo: Bizfly.vn

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.