Top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay | Theo Forbes

9841

Top 10 người giàu nhất Việt Nam luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Trong danh sách này có nhiều cái tên rất quen thuộc như Ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup), Ông Trần Đình Long (Hòa Phát), Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air)…còn rất nhiều cái tên ít ai biết đến.

TOP 10 NGƯỜI GIÀU NHẤT VIỆT NAM
Thứ hạng Việt Nam Thứ hạng thế giới Tên Tài sản Tuổi Công ty/ Ngành nghề
1 396 Phạm Nhật Vượng 7,6 tỷ USD 53 Vingroup
2 862 Trần Đình Long 2,8 tỷ USD 60 Hòa Phát
3 1277 Nguyễn Thị Phương Thảo 2,5 tỷ USD 51 Vietjet Air
4 1418 Hồ Hùng Anh 2,4 tỷ USD 51 Techcombank
5 1721 Nguyễn Đăng Quang 1,9 tỷ USD 58 Masan Group
6 1996 Trần Bá Dương 1,6 tỷ USD 61 Trường Hải
7 Đang cập nhật  Bùi Thành Nhơn 1,4 tỷ USD 63 Novaland
8 Đang cập nhật Nguyễn Văn Đạt 1,1 tỷ USD 51 Phát Đạt
9 Đang cập nhật Nguyễn Đức Thụy 870 triệu USD 45 Thaiholings
10 Đang cập nhật Vũ Thị Hiền 780 triệu USD Vợ ông Trần Đình Long

Top 10 người giàu nhất Việt Nam

Top 10 người giàu nhất Việt Nam

1. Ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng từng học ở Nga và bắt đầu kinh doanh mì ăn liền phổ biến ở Ukraine vào những năm 1990 trước khi chuyển về nước.

Ông Phạm đang là chủ tịch Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực  bất động sản, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

Ông đã chuyển một số khoản đầu tư thành các dự án phi lợi nhuận, bao gồm một số khoản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thể thao. Ông cũng xây dựng một trung tâm nghệ thuật đương đại.

Các ngành nghề kinh doanh chính của tập đoàn bao gồm sản xuất ô tô Vinfast, nhà phát triển bất động sản Vinhomes và Vinsmart, công ty sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Vào tháng 12 năm 2020, Ông Phạm Nhật Vượng và Quỹ VinFuture của vợ đã thành lập Giải thưởng VinFuture trị giá 4,5 triệu đô la cho đổi mới khoa học và công nghệ.

Ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng

2. Ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long thành lập Tập đoàn Hòa Phát, nhà phân phối thiết bị và phụ tùng, tại Hà Nội vào năm 1992. Hòa Phát hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam, sản xuất thiết bị văn phòng, ống thép và thép xây dựng.

Nhà máy thép mới trị giá 3 tỷ USD của Hòa Phát tại Dung Quất, Việt Nam có công suất 5 triệu tấn / năm. Ông đang lên kế hoạch mở rộng thêm 3 tỷ đô la để đáp ứng nhu cầu thép ngày càng tăng của đất nước.

Ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long

3. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam đã chính thức ra mắt hãng hàng không giá rẻ VietJet Air vào tháng 2/2017. Bà thành lập hãng hàng không vào năm 2011 và gây chú ý lớn ngay từ đầu với quảng cáo có các tiếp viên hàng không mặc bikini.

Bà cũng có các khoản đầu tư vào HD Bank và bất động sản, bao gồm 3 khu nghỉ dưỡng bãi biển.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

4. Ông Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch Techcombank, một ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam đã niêm yết cổ phiếu vào tháng 6/2018.

Ông Hồ Hùng Anh và tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, người mà ông gặp khi học ở Nga, là hai đối tác kinh doanh thân thiết có mối quan tâm đan xen nhau.

Họ bắt đầu đầu tư vào Techcombank, trong đó ông Nguyễn Hùng Anh đã là nhà đầu tư vào năm 1995. Họ nắm quyền kiểm soát vào năm 2006.

Họ cùng nhau kiểm soát hai công ty niêm yết lớn là Masan Group và Techcombank, một ngân hàng thương mại, thông qua Masan JSC, một công ty mẹ mà họ đồng sở hữu.

Ông Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh

5. Ông Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang đầu tư vào ngân hàng thương mại Techcombank vào năm 1993 và sau đó thành lập Masan Group với đối tác kinh doanh là Hồ Hùng Anh vào năm 2004.

Masan Group đang dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng và thực phẩm, từ thức ăn chăn nuôi đến chế biến thực phẩm.

Trong khi Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, phụ trách ngân hàng, ông Nguyên tập trung xây dựng Masan Group với tư cách là Chủ tịch.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang

6. Ông Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương bắt đầu làm việc tại một nhà máy sửa chữa ô tô từ những năm 1980 và cuối cùng thăng tiến lên vị trí quản lý.

Ông thành lập Trường Hải vào năm 1997; Ban đầu công ty bán ô tô và sau đó bắt đầu lắp ráp ô tô cho các thương hiệu nước ngoài như Kia, Mazda và Peugeot.

Bước ngoặt của công ty ông đến vào năm 2008, khi Jardine Cycle and Carriage, một nhà phân phối xe hơi ở Singapore, mua cổ phần của nó.

Thaco là công ty ô tô lớn nhất Việt Nam với hơn 1/3 thị trường ô tô cả nước.

Thuế ô tô nhập khẩu về Việt Nam giảm về 0% bắt đầu từ năm 2018, đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp ô tô lắp ráp ô tô tại Việt Nam như Thaco.

Ông Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương

7. Ông Bùi Thành Nhơn

Từ 1981 đến 1983: Công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban Nhân dân Huyện Nhà Bè, TP HCM

Từ 1983 đến 1992: Công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TP HCM

Từ 1992 đến nay: Công tác tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Công tác hiện nay tại Tập đoàn Novaland: Chủ tịch HĐQT

Các chức vụ đang nắm giữ tại tổ chức khác: Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ.

Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn

8. Ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch CTCP Bất động sản Phát Đạt (PDR), vừa trở thành người mới nhất lọt danh sách sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu Phát Đạt nằm trong nhóm cổ phiếu ngành bất động sản tăng trưởng tốt nhất kể từ giữa năm ngoái, gấp gần 5 lần. Thị giá cổ phiếu PDR đóng cửa phiên giao dịch 11/6 ở mức 87.400 đồng.

Năm 2020, Phát Đạt ghi nhận doanh thu 3.911 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 1.220 tỷ đồng. Công ty đặt kế hoạch năm nay lần lượt ở mức 4.700 tỷ đồng và 1.868 tỷ đồng, tiếp tục chuỗi tăng trưởng trong nhiều năm.

Ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt

9. Ông Nguyễn Đức Thụy

Nguyễn Đức Thụy (biệt danh Bầu Thụy) hiện là một trong những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán với vị trí thứ 6, tháng 3/2021.

Ông là chủ tịch tập đoàn ThaiGroup và là người nổi tiếng từ khi còn là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Việt Nam 2011 là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam và đặc biệt là thú vui chơi xe với việc sở hữu nhiều xe sang và các thương vụ mua bán gây xôn xao dư luận.

Nguyễn Đức Thụy cũng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009”, nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 và đến tháng 3 năm 2021, Nguyễn Đức Thụy vươn lên đứng thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đã có thời điểm ông Nguyễn Đức Thụy vươn lên Top 4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thụy

10. Bà Vũ Thị Hiền

Tính đến ngày 7/9/208, bà Vũ Thị Hiền đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, với số tài sản 6,127 nghìn tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền được coi là nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán, bởi bà chưa một lần lộ diện trước giới truyền thông. Thông tin duy nhất về bà Vũ Thị Hiền chính là việc bà là vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Bà Hiền và ông Long hiện nắm trong tay 31.5% cổ phần tập đoàn này.

Bài viết liên quan:

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.