Finhay là ứng dụng gì? Sự thật về phốt Finhay lừa đảo

0
118

Finhay là một trong những ứng dụng được quảng cáo và truyền thông khá mạnh gần đây bởi KOLs lớn trong giới tài chính. Vậy thực chất Finhay là ứng gì? Các gói đầu tư của Finhay bao nhiêu và Finhay có lừa đảo khách hàng hay không? Hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu chi tiết dưới đây:

finhay là ứng dụng gì

Finhay là ứng dụng gì?

Finhay là ứng dụng đầu tư và tích lũy với số vốn nhỏ tại Việt Nam. Finhay được thành lập vào năm 2017, ứng dụng được phát triển chủ yếu trên điện thoại di động. Chỉ với 50.000đ, người dùng có thể bắt đầu tham gia vào đầu tư chứng khoán dựa trên những gợi ý của ứng dụng. Đồng thời, Finhay cũng sẽ cung cấp, đề xuất cấu trúc phân bổ các quỹ tài chính phù hợp nhất.

Shark Hưng chia sẻ công thức để đời về quản lý tài chính thành công | Finhay – Tiết kiệm & đầu tư

Finhay của công ty nào? Ai sáng lập?

Năm 2017, Công ty cổ phần Finhay Việt Nam được bầu làm Startup Công Nghệ Tài Chính Triển Vọng tại Techfest. Là một trong hai đại diện của Việt Nam trong Top 100 Fintech toàn cầu 2019 theo báo cáo của KPMG. Năm 2019 Finhay tiếp tục đạt được Giải nhì cuộc thi FinTech Summit.

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Capital Building, Số 58 Phố Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Toà nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ lãnh đạo của Finhay bao gồm:

– Ông Nghiêm Xuân Huy (CEO & Founder): Tốt nghiệp Đại học Sydney, Australia Financial Advisor tại Tập đoàn AMP, Australia Forbes 30 Under 30 Asia năm 2019. 1 trong 100 người được Chính Phủ mời về nước thông qua chương trình Innovation Network năm 2018.

– Bà Vũ Thanh Vân (Chief Operating Officer): Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Toán ứng dụng – Đại học Bách Khoa Hà Nội và cử nhân Luật – Đại học Luật Hà Nội Hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Từng đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các Tập đoàn và Công ty chứng khoán lớn như VNDirect, BSC, Thaiholdings, TMS.

– Ông Hoàng Minh Châu (Chief Technology Officer): Tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Nanyang Technological University, Singapore Hơn 10 năm kinh nghiệm CTO tại các công ty VNDirect và KiotViet. Strategic Advisor cho nhiều công ty Start Up như EnCapital, AhaSlides.

Finhay của ai

Finhay liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại Finhay liên kết với 4 ngân hàng sau;

– Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam (Techcombank).

– Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank).

– Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).

– CIMB Bank Vietnam.

Các gói đầu tư của Finhay

Finhay xây dựng 5 mức độ đầu tư nhỏ và vừa giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Các gói của Finhay được xây dựng dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học người Mỹ – Harry Markowitz, cụ thể như sau:

  • Rùa Hoàn Kiếm.
  • Cò trắng.
  • Voi rừng.
  • Sao la.
  • Trâu nước.

1. Gói đầu tư Rùa Hoàn Kiếm

Rùa Hoàn Kiếm là Portfolio có mức độ rủi ro và an toàn nhất trong 5 gói đầu tư của Finhay. Với gói đầu tư Rùa Hoàn kiếm, nguồn vốn chủ yếu tập trung phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu như TCFF, SSIBF, TCBF…, phù hợp với các nhà đầu tư vốn ít không muốn rủi ro trong việc đầu tư, như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai gần.

Người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà vẫn nhận được mức lãi suất ban đầu, không cần phải chờ hết kỳ hạn như hình thức gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng.

gói đầu tư rùa hoàn kiếm finhay

2. Gói đầu tư Cò Trắng

Gói đầu tư Cò Trắng có mức độ rủi ro cao hơn so với Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Với Cò Trắng, số tiền đầu tư của người dùng sẽ được huy động tới các trái phiếu và một phần chuyển đến quỹ đầu tư cổ phiếu. Gói đầu tư này phù hợp với những người mong muốn thích độ rủi ro vừa phải và mức lợi nhuận thường thích hợp với những khoản đầu tư có thời hạn trên 1 năm.

gói đầu tư cò trắng finhay

3. Gói đầu tư Voi Rừng Finhay

Voi Rừng là Portfolio được xem là cân bằng nhất trong việc phân bổ nguồn vốn giữa quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu, phù hợp với những bạn có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải, có thể kiểm soát được và thường kéo dài trong 2 năm.

gói đầu tư voi rừng finhay

4. Gói đầu tư Sao La của ứng dụng Finhay

Gói đầu tư Sao La được xem là Portfolio có mức độ rủi ro cao, nguồn vốn tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và một ít vài trái phiếu. Thời gian đầu tư thường kéo dài trong 3 năm.

gói đầu tư sao la finhay

5. Gói Trâu Nước

Trâu nước là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất trong 5 gói đầu tư của ứng dụng Finhay. Vốn đầu tư chủ yếu sẽ chạy vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và một phần rất nhỏ sẽ đi vào các quỹ đầu tư trái phiếu. Mặc nhiên, rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Gói Trâu Nước phù hợp với các nhà đầu tư thích mạo hiểm, không ngãi rủi ro và thời gian kéo dài trên 5 năm.

gói đầu tư trâu nước finhay

Cách tính Finhay lãi suất tiết kiệm

Mức lãi tích lũy không kỳ hạn tại Finhay là 4%/năm, cao hơn so với gửi tích lũy không kỳ hạn tại ngân hàng thương mại chỉ dưới 1%. Bạn được rút tiền miễn phí bất kỳ rút nào mà không sợ bị mất lãi.

Lãi suất lên đến 6%/năm đối với khoản tích lũy có kỳ hạn 3 tháng.

Cách tính lãi suất tiết kiệm Finhay

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 20 triệu với lãi suất 7.4%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 1/1/2020 đến 1/7/2020, số tiền lãi nhận được là:

Số tiền lãi = 20.000.000 x 7.4% x 181 / 365 = 733.917

Bốc phốt Finhay lừa đảo có phải sự thật?

Trên các hội nhóm đầu tư cũng như mạng xã hội xuất hiện các bài bốc phốt Finhay lừa đảo, xuất phát từ những nguyên nhân sau:

1. Không tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng

Không đọc kỹ hướng dẫn là lỗi thường gặp nhất bởi các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Trong đó 2 trường hợp phổ biến nhất là:

– Nộp tiền vào tài khoản nhưng không nhập đúng Nội dung chuyển khoản thì tiền sẽ không chuyển vào hệ thống Finhay.

– Không nắm rõ các khoản phí rút tiền đến lúc rút thì tỏ ra thất vọng với ứng dụng Finhay.

FINHAY LỪA ĐẢO? – Chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh nói gì?

2. Nhầm lẫn về tiết kiệm

Việc nhầm lẫn lãi suất năm và lãi suất tháng rất gặp phổ biến trên Finhay.

Ví dụ “Gói 3 tháng là lãi 4 %/năm thì sau 3 tháng, Vậy tính ra 1 năm gởi 4 lần gói 3 tháng sẽ được tổng 12%, hơn hẳn gói 1 năm chỉ có 7%”.

Theo ví dụ trên 3 tháng lãi suất 4% năm, thì bạn phải lấy 4% chia cho 12 tháng, đương 0,33% tháng.

Cũng như gửi tiết kiệm ngân hàng thì phải đúng kỳ hạn bạn mới rút được tiền về tài khoản của mình. Nghĩa là khi chọn gói Tích lũy kỳ hạn 12 tháng thì sau 1 năm bạn mới nhận được tiền lãi, nếu rút sớm hơn sẽ không nhận được đồng nào từ Finhay.

finhay lừa đảo

Hãy tìm hiểu kỹ cách tính lại suất

3. Tiền đầu tư

Khi tham gia vào các gói đầu tư của Finhay có nghĩa là bạn đã gián tiếp tham gia vào thị trường chứng khoán, chính vì vậy sẽ có lời hoặc lỗ là điều đương nhiên.

Cũng cần hiểu rằng, đầu tư vào các quỹ là bạn đưa tiền cho những quỹ này thay bạn tham gia thị trường chứng khoán một cách chuyên nghiệp, nhưng không đồng nghĩa là luôn lời. Nhiều nhà đầu tư đặt hi vọng cao vào các quỹ, đến khi thị trường rớt liên tục, tiền bị âm thì nghĩ Finhay lừa đảo các bạn.

4. Thiếu kiến thức về đầu tư

Có đến 99% người dùng khi đầu tư vào các gói của Finhay không hề biết chứng chỉ quỹ (CCQ) có cấu trúc thế nào: Doanh nghiệp nào, mức độ uy tín, khả năng tăng trưởng, tính thanh khoản… Hay đơn giản hơn là tìm hiểu thế nào là Trái phiếu, Cổ phiếu, ETF.

Nhiều nhà đầu tư, cứ nhìn mức lãi suất của các gói đầu tư Trâu nước lãi 16%, Báo đốm lãi 30%/năm thì liên tục đổ tiền vào mà không nhìn vào mức độ rủi ro cho bản thân.

phốt finhay lừa đảoSử dụng Finhay có nghĩa là bạn đang gián tiếp đầu tư nên sẽ có thắng, có thua

Hướng dẫn sử dụng Finhay

Finhay hiện tại đã có mặt trên 2 nền tảng phổ biến nhất đó là Android (SamSung, Oppo, Xiaomi) và iOS (iPhone), việc cài đặt và sử dụng cũng hết sức đơn giản bởi vì ứng dụng này có hỗ trợ tiếng Việt.

1. Tải Finhay

Bạn hãy nhấn vào 1 trong 2 liên kết dưới đây để tải về ứng dụng Finhay:

– Link tải: Finhay app trên iOS – iPhone.

– Link tải: Finhay app trên Android.

2. Đăng ký tài khoản Finhay

Bước 1: Chọn hình thức đăng ký bằng tài khoản Gmail hoặc Số điện thoại.

đăng ký tài khoản finhay

Bước 2: Nhập các thông tin xác nhận tài khoản.

điền thông tin cá nhân

Bước 3: Tạo mật khẩu và hoàn tất đăng ký.

tạo mật khẩu finhay

Bước 4: Ấn “Kích hoạt ngay” để kích hoạt tài khoản. Khi thực hiện thao tác này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký. Sau đó bạn hãy nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.

kích hoạt tài khoản finhay

Bước 5: Sau khi đã kích hoạt hoàn thiện tài khoản bạn sẽ tiến hành “Cập nhật thông tin” để cập nhật số tài khoản. Tiếp đó là nạp tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản Finhay để bắt đầu đầu tư.

Phía trên Top Kinh Doanh đã giải đáp các thắc mắc App Finhay là gì? Của công ty nào, lãnh đạo chính gồm những ai và sự thật bốc phốt Finhay trên mạng xã hội. Hãy tỉnh táo trước bất kỳ khoản đầu tư nào, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới.

Hãy giúp chúng tôi đánh giá
Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây