Site icon Top Kinh Doanh | Kiến thức kinh tế, kinh doanh,tài chính, doanh nghiệp, gia đình, xã hội, pháp luật

FE Credit là gì? Vay có an toàn, có phải là tín dụng ĐEN

FE Credit là gì? FE Credit tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt VP Bank) được thành lập vào tháng 2/2010. Đến tháng 2/2015, FE Credit chuyển đổi hoạt động độc lập không còn trực thuộc VP Bank. Công ty tài chính này chuyên cung cấp các khoản vay liên quan đến: vay tiền mặt, vay mua điện máy trả góp, vay mua xe máy trả góp, thẻ tín dụng, FE Credit Master Card.

FE Credit là một trong những đơn vị cho vay tín chấp nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Với các sản phẩm như: vay tiền mặt, thẻ tín dụng, vay mua điện thoại, điện máy, xe máy và bảo hiểm…giúp cho khách hàng dễ dàng mua các mặt hàng giá trị lớn mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào.

FE Credit là gì, có phải tín dụng đen

Sau 10 năm hoạt động FE Credit đã có:

Fe Credit của ngân hàng nào?

Đến nay, theo Top Kinh Doanh tìm hiểu thì FE Credit của ngân hàng VP Bank với 100% vốn điều lệ. Cụ thể như sau: “Điều 2 Giấy phép số 64/GP-NHNN ngày 30/10/2017 của Thống đốc NHNN về thành lập và hoạt động FE Credit như sau: “Điều 2. Vốn điều lệ của FE Credit là 10.928 tỷ đồng do Ngân hàng VPBank sở hữu 100% Vốn điều lệ”.

Ngoài ra đang có thông tin, Thương vụ “khủng” Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bán 49% cổ phần FE Credit cho SMBC (Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank – Nhật Bản) thu về 1,4 tỷ USD và 1% cho Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dần khép lại. Khi có thông tin mới nhất chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Fe Credit của ngân hàng nào?

Ban lãnh đạo của FE Credit hiện tại:

FE Credit của ai?

FE Credit có phải tín dụng đen?

Fe Credit là một công ty tài chính được sự công nhận và giám sát của Nhà nước Việt Nam theo các quy định hiện hành. Đã đạt được nhiều giải thưởng Quốc gia và Quốc tế trong lĩnh vực cho vay chính tiêu dùng như:

Chính vì vậy, vay tiền tại FE Credit hết sức an toàn nếu bạn thanh toán đầy đủ các khoản vay đã được ký kết trong hợp động tín dụng. FE Credit không phải tín dụng đen, tuy nhiên bạn cũng có kiến thức cơ bản về khoản vay, lãi suất, bảo hiểm và các mức phạt của FE để tránh những sự cố đáng tiếc.

Kinh nghiệm khi vay tín dụng tại FE Credit

+ Lãi suất bao nhiêu?

+ Khoản trả góp hàng tháng?

+ Thanh toán thế nào?

+ Các khoản phí nộp thêm.

+ Phí phạt thanh toán trễ.

+ Phí tất toán khoản vay trước hạn.

Các rủi ro khi vay tài chính FE Credit?

Rủi ro về lãi suất

Khác với ngân hàng có lãi suất vay thường không quá 20%, thì vay tài chính có lãi suất cao hơn rất nhiều lần. Trung bình 1,3 – 7% tháng, có thể lên đến 84%/ năm, nghĩa là gấp 4 lần so với các ngân hàng.

Ví dụ: Bạn vay tiền mặt 10.000.000đ bạn trả góp 12 tháng, mỗi tháng góp 1,533 triệu/ tháng tương đương 18,4 triệu/ năm (tiền lãi 8,4 triệu), ngoài ra bạn có thể chịu các khoản phí khác như bảo hiểm 5% (trừ khi giải ngân, bạn chỉ thực lãnh 9.500.000đ), phí thu hộ 12.000đ/tháng…

Rủi ro pháp luật

Trong trường hợp bạn mất khả năng hoặc cố tình không trả tiền cho FE Credit sẽ dẫn đến các tình huống phưc tạp pháp lý, lẫn ngoài xã hội thực. Đặc biệt, khi FE Credit bán nợ xấu cho các công ty đòi nợ thứ 3 thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ bị đảo lộn.

Rủi ro khác

Nguồn: Truyền Hình Vĩnh Long Tổng Hợp

Kết lại FE Credit là gì có phải tín dụng đen hay không?

FE Credit tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt VP Bank) được thành lập vào tháng 2/2010. Đến tháng 2/2015, FE Credit chuyển đổi hoạt động độc lập không còn trực thuộc VP Bank. Công ty tài chính này chuyên cung cấp các khoản vay liên quan đến: vay tiền mặt, vay mua điện máy trả góp, vay mua xe máy trả góp, thẻ tín dụng, FE Credit Master Card.

Bài viết liên quan:

Exit mobile version