Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật Chuẩn Mẫu – Tải Miễn Phí

772

Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật là một trong các bước đầu tiên giúp bạn hoàn thành xuất sắc luận án tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật của mình. Việc nắm rõ từng bước quan trọng để lên một dàn ý chi tiết sẽ trình bày mạch lạc được các luận điểm, từ đó đạt được số điểm cao nhất. Xem ngay các bí quyết lên dàn ý chi tiết và cấu trúc cần có của một đề cương luận văn.

1. Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật

1.1. Phần phụ đầu luận văn

 1. Bìa và trang phụ bìa
 2. Lời cam đoan: Lời cam đoan những thông tin trong nghiên cứu là do bản thân người làm thực hiện, được dựa trên các cơ sở nghiên cứu nào. 
 3. Lời cảm ơn ( Nếu có)
 4. Mục lục: Trình bày chi tiết tất cả những đề mục trong đề cương. 
 5. Danh mục chữ viết tắt (Nếu có): Các từ ngữ viết tắt thuộc chuyên ngành hoặc các tổ chức,… Cần nêu rõ tại mục này. 
 6. Danh mục bảng
 7. Danh mục đồ thị, hình, sơ đồ, ảnh, v.v.
 8. Tóm tắt: Tóm lại các nội dung chính sẽ đề cập trong đề cương một cách bao quát nhất, không trình bày dài dòng. 

1.2. Phần chính của luận văn

Về tổng thể, luận văn bao gồm những thành phần chung sau:

 • Mở đầu
 • Chương 1. Tổng quan về cơ sở lý thuyết bao gồm 3 nội dung chính: cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn và tổng quan các công trình nghiên cứu có liên quan. 
 • Chương 2. Nội dung và phương pháp nghiên cứu gồm có: Phạm vi, đối tượng nghiên cứu, bên cạnh đó còn đề cập các phương pháp và chỉ tiêu nghiên cứu.
 • Chương 3. Kết quả và thảo luận
 • Dự đoán kết quả đạt được sau khi hoàn thành đề tài nghiên cứu bám sát vào nội dung nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu và câu hỏi nghiên cứu đã được nêu trong phần nội dung.
 • Kết luận và kiến nghị: Đưa ra tóm tắt về những nội dung đã trình bày, từ đó đề xuất các kiến nghị để cải thiện thực trạng vấn đề cần nghiên cứu.

1.3. Danh mục các công trình đã công bố (nếu có)

1.4. Danh mục tài liệu tham khảo

1.5. Phần phụ lục (nếu có)

2. 8 bước lên đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ kỹ thuật

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật

Đề cương chi tiết cho luận văn thạc sĩ kỹ thuật

2.1. Tên đề tài

 • Chủ đề là phần không thể thiếu trong bất kỳ đề cương nào, cần thể hiện được khái quát các nội dung cần nghiên cứu, sự liên quan giữa mục đích nghiên cứu và các câu hỏi nghiên cứu.
 • Là bước nên thực hiện cuối cùng sau khi bạn đã xác định được các luận điểm, nội dung bản thân cần có trong đề tài của mình.

2.2. Đặt vấn đề

 • Được xem là phần trình bày tính cấp thiết của đề tài trong đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật, trình bày được lý do vì sao lựa chọn đề tài nghiên cứu, điều này có ý nghĩa gì sau khi bạn thực hiện và dùng những lời lẽ thuyết phục nhất để đề tài của bạn được chú ý đến.

2.3. Mục đích nghiên cứu

 • Nêu lên các lý do khát quát để người đọc hiểu được đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật của bạn sẽ phục vụ cho điều gì, đưa ra cụ thể mục tiêu bạn sẽ đạt được trong đề cương này.
 • Bạn cần chú ý mục tiêu nghiên cứu đề tài cần có sự liên quan với các câu hỏi nghiên cứu, có thể mở rộng mục đích nghiên cứu bằng cách liên hệ với nhiều lĩnh vực khác.

2.4. Câu hỏi nghiên cứu

 • Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật chi tiết sẽ cần rất nhiều câu hỏi nghiên cứu và trả lời chính xác nhất để có sự liên kết với đề tài bản thân lựa chọn, tránh đặt nhiều câu hỏi lan man sẽ đi xa hơn vấn đề cần nói.

2.5. Tình hình nghiên cứu

 • Nội dung cần đề cập trong đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật mang tính khái quát, tóm tắt các nghiên cứu trước bao gồm các nội dung như: ai là người thực hiện nghiên cứu, kết quả nghiên cứu đạt được gì, đánh giá nghiên cứu như thế nào, các vấn đề còn hạn chế là gì?…
 • Đòi hỏi người thực hiện cần đọc nhiều tài liệu nghiên cứu liên quan đến chủ đề của mình trước, từ đó sẽ tổng hợp lại các vấn đề cho bài làm của mình.

2.6. Đối tượng nghiên cứu

 • Trình bày nội dung đơn giản để trả lời cho 2 câu hỏi sau: Nghiên cứu của bạn đang hướng đến đối tượng nghiên cứu nào, vấn đề cần nghiên cứu là gì?

2.7. Phương pháp nghiên cứu

 • Cần mô tả ngắn gọn về phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật chứ không chỉ  nêu tên gọi các phương pháp, quan trọng là phải phù hợp với mục tiêu nghiên cứu.

2.8. Cấu trúc đề cương

 • Trình bày rõ ràng 3 phần của đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật bao gồm: phần mở đầu, nội dung và phần kết luận, kiến nghị hoặc những phụ lục khác, qua đó cần phác thảo ra các luận điểm dự kiến của mỗi phần gồm những chương nào hay những đề mục nhỏ ra sao để dễ dàng thực hiện bài nghiên cứu.

Trên đây là 8 bước quan trọng để lên dàn ý cho một đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật chi tiết, nếu bạn cần tham khảo cách lên dàn ý cho các lĩnh vực khác, bạn có thể xem qua một số  hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ chi tiết hơn tại đây. 

3. 3 Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật hay nhất

3.1. Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại công trình xây dựng

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật

Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật nâng cao chất lượng vệ sinh tại công trình xây dựng

Link tải miễn phí: https://docs.google.com/document/d/1P8e8wIubmOWek6GO4TRLQQGlLt_JZno-/edit

3.2. Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Sự ảnh hưởng của các yếu tố năng suất và chi phí khi sử dụng máy đầm rung 

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật

Nghiên cứu sự ảnh hưởng của năng suất và chi phí khi sử dụng máy đầm rung

Link tải miễn phí: https://docs.google.com/document/d/1DJTecjjvURJBuc2Uxv5oyAzEC9QlAcgQ/edit

3.3. Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật: Xác định thông số khi sử dụng tời điện

Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kỹ Thuật

Đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật về cách xác định thông số tời điện

Link tải miễn phí: https://docs.google.com/document/d/13fNUgOb1Ogl-AsHDnS7E-mZjEVp6RTCB/edit

Sau khi xem qua một số mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật, nếu vẫn còn thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong việc trình bày các luận án, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê luận văn giá rẻ của chúng tôi để có được những bài luận văn chất lượng nhất. 

Hy vọng qua các bước lên chi tiết đề cương luận văn thạc sĩ kỹ thuật, mọi người đã phần nào hình dung được mình cần trình bày các luận điểm nào cũng như là nội dung nào quan trọng cần có trong đề cương. Chúc bạn thành công!

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.