Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ – Những thông tin quan trọng cần biết

0
112

Không chỉ nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật, Thái, Anh,… mà sang Mỹ hiện nay cũng rất lớn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyển tiền sang Mỹ bạn cần nắm được những thông tin quan trọng sau!

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ

Chia sẻ thông tin quan trọng về chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ

1. Các hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ

hiều hình thức chuyển tiền từ sang Mỹ khác nhau để bạn có thể lựa chọn, ví dụ như:

 • Chuyển tiền sang Mỹ thông qua ngân hàng bằng mã SWIFT.
 • Chuyển tiền sang Mỹ qua công ty dịch vụ đa quốc gia Western Union, Money Gram.
 • Chuyển tiền sang Mỹ qua công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền uy tín.
 • Chuyển tiền sang Mỹ qua tiệm vàng.
 • Nhờ người thân mang tiền sang Mỹ.

Mỗi cách chuyển tiền khác nhau lại có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn chuyển tiền an toàn thì có thể chọn chuyển tiền qua ngân hàng. Còn muốn chuyển tiền nhanh có thể lựa chọn chuyển tiền qua Western Union, Money Gram. Tuy nhiên cả 3 cách chuyển tiền này thủ tục đều khá rắc rối, đòi hỏi phải chứng minh nguồn tiền và mục đích chuyển tiền. 

Nếu bạn tìm được một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền uy tín thì có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền này. Thường chuyển tiền sang Mỹ theo hình thức này rất nhanh, không hạn chế số tiền, thời gian chuyển tiền, không yêu cầu chứng minh nguồn tiền, mục đích chuyển tiền và phí chuyển tiền cũng rất hợp lý.

Chuyển tiền sang mỹ qua Western Union

Chuyển tiền sang Mỹ qua Western Union

Chuyển tiền sang Mỹ qua tiệm vàng tồn tại khá nhiều rủi ro vì đây không phải hình thức chuyển tiền hợp pháp và phí chuyển tiền cũng rất đắt. Còn nếu bạn có người thân sang Mỹ cũng có thể nhờ họ mang tiền sang Mỹ hộ nhưng số tiền có thể mang khá hạn chế.

2. Các phương án chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ được chấp thuận?

Khi chuyển tiền tại ngân hàng hay công ty chuyển tiền quốc tế, bạn phải có phương án chuyển tiền sang Mỹ hợp lý mới có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền. Các phương án chuyển tiền được chấp thuận là:

 • Chuyển tiền du học: Số tiền được chuyển 40.000 USD/du học sinh/năm (không cần chứng minh nguồn tiền)
 • Chuyển tiền trợ cấp thân nhân: Số tiền được chuyển 100.000 USD/cặp thân nhân/năm (không cần chứng minh nguồn tiền). Thân nhân có thể là ông bà nội – ngoại, bố mẹ ruột, vợ, chồng, anh chị em ruột/dâu/rể,…
 • Chuyển tiền định cư: Số tiền được chuyển không giới hạn nhưng chỉ áp dụng cho Work Permit trở lên và phải chứng minh được số tiền chuyển. Trường hợp nếu là tiền cho nhận, tặng từ người thân thì sẽ phải tới văn phòng công chứng để làm giấy cho tặng

3. Phí chuyển tiền sang Mỹ như thế nào?

Tùy từng hình thức chuyển tiền và đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ mà phí chuyển có thể khác nhau. Dưới đây là mức phí chuyển tại ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • Phí chuyển tiền: 0.25% x tổng số tiền chuyển.
 • Điện phí: 5 USD.
 • Phí ngân hàng Mỹ: 25 USD.

Chuyển tiền sang mỹ phải mất phí

Chuyển tiền sang Mỹ phải mất phí

4. Thủ tục, hồ sơ chuyển tiền sang Mỹ 

Thủ tục, hồ sơ chuyển tiền sang Mỹ cụ thể như thế nào cũng phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ cần tới:

 • Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền
 • Giấy tờ chứng minh người nhận đang cư trú tại Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu chuyển tiền cho người thân)
 • Hợp đồng cho tặng và các giấy tờ chứng minh nguồn tiền (nếu chuyển tiền cho tặng)
 • Thông tin người nhận tiền (họ tên, địa chỉ, tên ngân hàng, số tài khoản, mã SWIFT,…)

5. Thời gian nhận được tiền bao lâu?

Thời gian cụ thể nhận được tiền phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn lựa chọn chuyển tiền. Nếu chuyển tiền tại ngân hàng thời gian có thể từ 3 – 4 tiếng trở lên sau khi thực hiện lệnh giao dịch. Còn chuyển tiền tại Western Union hay Money Gram thời gian có thể từ 30 phút trở lên. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền và tiệm vàng thường chuyển tiền rất nhanh, sau khoảng 15 – 30 phút là người thụ hưởng tại Mỹ có thể nhận được tiền.

6. Tiền nhận có phải có hồ sơ chứng minh mục đích/nguồn tiền không? Có cần đóng thuế?

Cũng có một số trường hợp ngân hàng tại Mỹ sẽ yêu cầu chứng minh mục đích/nguồn tiền nhận được. Nếu được yêu cầu bạn cần phải liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chứng minh. 

Hồ sơ sẽ được ngân hàng photo và bạn cần dịch công chứng hồ sơ này sang tiếng Anh hoặc tiếng bản địa rồi nộp cho ngân hàng hoặc sở thuế. Các hồ sơ chứng minh mục đích, nguồn tiền bao gồm:

 • Sao kê ngân hàng.
 • Xác nhận số dư.
 • Hợp đồng/văn bản cam kết cho tặng.
 • Văn bản phân chia tài sản thừa kế…

Ví dụ đơn sao kê ngân hàng

Ví dụ mẫu sao kê ngân hàng

Đối với tiền cho tặng, mỗi quốc gia sẽ quy định về mức thuế riêng. Tại Mỹ không yêu cầu người nhận phải đóng thuế với tiền được cho tặng. 

Trên đây là các thông tin quan trọng liên quan tới việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ mà bạn nên biết. Nếu bạn muốn chuyển tiền sang Mỹ nhanh chóng, an toàn, thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển tiền của https://chuyentienquocte.com.vn/ 

Hotline: 0908 991 287

Địa chỉ: SAV5-01.12 Tháp 5 toà nhà The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Q2

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 4 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây