Chi phí trung bình khi thuê nhà ở Nhật Bản bao nhiêu?

38

Học tập và làm việc tại Nhật Bản là mục tiêu và lý tưởng của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Dù sinh sống ở đất nước hoa anh đào hay bất kỳ quốc gia nào, tiền chính là mối quan tâm lớn nhất của nhiều người.

Chi phí sinh hoạt sẽ chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực bạn sinh sống. Đặc biệt khi thuê nhà ở tại Nhật Bản có rất nhiều chi phí bạn cần nắm rõ để không bị bỡ ngỡ. 

Nếu bạn sắp có kế hoạch du học hoặc sinh sống lâu dài tại Saku Nhật Bản, mọi thứ ban đầu khi thuê nhà sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin khách quan về chi phí trung bình khi thuê căn hộ, phòng hoặc tìm nhà ở Saku để dự trù ngân sách và chuẩn bị mọi thứ thật tốt nhé!

chi phí thuê nhà ở nhật

Chi phí ban đầu khi thuê nhà ở tại Saku, Nhật Bản

Đầu tiên, hãy hiểu các chi phí ban đầu trước khi dọn vào nhà ở sẽ khác nhau. Ước tính điển hình về chi phí ban đầu để thuê một căn hộ hoặc nhà ở Nhật Bản là khoảng 5 – 6 (tháng) giá trị của tiền thuê hàng tháng. Số tiền đó có thể được chia thành ba loại chính: chi phí hợp đồng cho thuê, chi phí di chuyển và chi phí mua các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Chi phí hợp đồng cho thuê đặc biệt lớn, chiếm khoảng 60% tổng chi phí ban đầu. Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là tiền thuê hàng tháng, nhưng Nhật Bản có một số quy tắc độc đáo khi nói đến các hợp đồng cho thuê, và điều này sẽ làm tăng chi phí ban đầu mà bạn dự kiến. 

Dưi đây là các loại chi phí (bao gồm) khi bạn thuê một căn nhà ở tại Saku Nhật Bản nói chung và những khu vực khác nói riêng. Hãy lưu lại thông tin để tránh những bất ngờ không mong muốn khi bạn chuyển đến Nhật Bản!

  • Đặt cọc: Là khoản tiền cọc mà bạn phải trả cho chủ nhà. Tùy thuộc vào từng nơi mà tiền cọc có thể từ 2 – 3 tháng tiền nhà của bạn. 
  • Key Money: Chắc chắn bạn không muốn người ở trước đó sử dụng chung chìa khóa với căn nhà của mình, đúng chứ? Đây là chi phí bạn trả cho chủ nhà để làm chìa khóa riêng biệt, đảm bảo sự an toàn trong suốt thời gian sinh sống.
  • Phí môi giới: Khoản phí bạn phải trả cho môi giới khi tìm được căn nhà cho thuê ở Saku. Tùy thuộc vào đại lý bất động sản, chi phí này có thể giảm nhiều hơn so với thực tế. Đó là lý do bạn cần xem xét và lựa chọn công ty bất động sản uy tín. 
  • Tiền thuê trả trước (giá trị 1 tháng): Điều này đề cập đến tiền thuê được trả trước cho tháng bạn chuyển đến hoặc cho tháng tiếp theo. 
  • Phí bảo hiểm: Trong một số trường hợp, bạn có thể bắt buộc phải mua bảo hiểm hỏa hoạn hoặc bảo hiểm đồ đạc trong nhà khi bạn chuyển đến. 
  • Chi phí dọn dẹp: Khoản tiền này sẽ tùy chủ nhà có lấy thêm hay không. Vì có nhiều người sau khi chuyển đi không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nên đây là chi phí dọn dẹp trong trường hợp này.
  • Phí bảo lãnh: Khi thuê một căn nhà ở Saku Nhật Bản, bạn phải có người bảo lãnh (bắt buộc) để thanh toán các chi phí thuê nhà  trong trường hợp người cư trú không thể trả tiền thuê nhà.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ các khoản phí ban đầu phải chi trả khi thuê nhà ở Nhật Bản. Nếu bạn đang tìm nhà ở Saku với ngân sách phải chăng – hãy liên hệ  Village House Việt Nam để được hỗ trợ ngay nhé!

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.