Vì sao nên lắp ngay cảm biến áp suất lốp cho xe hơi?

51

Lắp cảm biến áp suất lốp là nhu cầu cần thiết của các chủ xế để nâng cao tính bảo vệ cho xế yêu của mình. Hơn thế, phụ kiện thông minh, hỗ trợ lái xe an toàn này còn giúp cho mỗi hành trình lái xe của các chủ xế được an toàn và dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp thì đừng bỏ qua bài viết này để cập nhật ngay 5 lý do quan trọng cần lắp cảm biến lốp cho xe hơi.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

1- Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một phụ kiện ô tô thông minh, được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài lốp xe ô tô. Mục đích là để giám sát áp suất bên trong lốp của xe ô tô. 

Thông thường, một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ bao gồm: 01 màn hình hiển thị thông số (hoặc không có nếu dòng cảm biến đó tích hợp được vào màn hình android oto thông minh) và 04 cảm biến lắp ở 4 lốp bánh xe ô tô. Trong quá trình di chuyển, nếu áp suất bên trong lốp ô tô có sự đột ngột thay đổi so với mức cài đặt, bộ cảm biến lốp sẽ thông báo cho tài xế thông qua tín hiệu bằng âm thanh hoặc hình ảnh.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Thông tin áp suất lốp ô tô được thể hiện trên màn hình ô tô trên dòng cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình android ô tô thương hiệu Gotech

2- Năm lý do nên lắp cảm biến lốp ô tô

Là một trong những thiết bị thông minh hỗ trợ lái xe an toàn, cảm biến áp suất lốp khi được lắp vào xe ô tô sẽ mang tới nhiều tiện ích cho người lái, đồng thời giúp bảo vệ và nâng cao độ bền cho xe ô tô.

Kiểm soát, giữ áp suất lốp ở trạng thái tiêu chuẩn

Lý do đầu tiên mà các chủ xế nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho ô tô của mình là bởi phụ kiện này sẽ giúp kiểm soát, giữ áp suất lốp ở trạng thái tiêu chuẩn.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Thực tế, áp suất và nhiệt độ của xe ô tô luôn thay đổi. Nếu để áp suất và nhiệt độ của xe tăng quá cao hoặc giảm quá thấp so với mức cài đặt trong thời gian dài, điều này sẽ gây ra nhiều sự cố cho xe mà người dùng không thể kiểm soát được. Ví dụ như: lốp xe nhanh hao mòn, dễ xảy ra sự cố nổ lốp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra… 

Thế nhưng, nếu trang bị cảm biến áp suất lốp, các chủ xế hoàn toàn không còn phải lo vấn đề trên. Áp suất và nhiệt độ xe luôn được kiểm soát ở trạng thái tiêu chuẩn. Bất cứ khi nào có sự tăng giảm quá mức cài đặt, hệ thống cảm biến áp suất lốp sẽ truyền cảnh báo qua hình ảnh và âm thanh đến cho người lái, để sớm khắc phục điều này.

Đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ tai nạn do nổ lốp

Khi đã đảm bảo lốp xe ô tô luôn được kiểm soát ở trạng thái tiêu chuẩn, cả xe và người lái sẽ được đảm bảo an toàn trên trên mỗi hành trình di chuyển. Các nguy cơ xe bị nổ lốp kéo theo tai nạn đáng tiếc khác có thể xảy ra cũng sẽ được hạn chế tối đa nhất.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Giúp tiết kiệm nhiên liệu

Lý do thứ ba mà các chủ xế nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp là bởi phụ kiện này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. 

Thực tế, khi áp suất lốp ở mức sai tiêu chuẩn, mức ma sát mặt đường sẽ tăng lên, vừa hại bánh xe vừa hao tổn nhiều năng lượng. Trái lại,

nếu áp suất lốp xe của bạn duy trì ở mức tiêu chuẩn, thì xe ô tô có thể tiết kiệm được 1 – 3% nhiên liệu.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Tạo cảm giác thoải mái, chính xác khi lái xe

Khi chạy xe với một chiếc lốp quá căng, xe ô tô sẽ có hiện tượng bị rung lắc. Người điều khiển phương tiện vì thế khó kiểm soát vô lăng, lái xe với tâm trạng nhiều lo lắng. Còn khi chạy xe với một chiếc lốp quá non, tốc độ di chuyển của xe sẽ bị chậm lại, tài xế lái xe sẽ cảm thấy không thoải mái với hành trình di chuyển của mình.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Lái xe an toàn, thoải mái hơn với cảm biến áp suất lốp

Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi xế yêu của bạn được trang bị thêm cảm biến áp suất lốp.

Giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho lốp ô tô

Mỗi dòng xe ô tô sẽ có quy chuẩn riêng về mức áp suất lốp đạt chuẩn. Để kiểm soát tiêu tiêu chuẩn áp suất lốp và nhiệt độ xe, đồng thời bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho lốp xe, cách đơn giản nhất là các chủ xế nên trang bị thêm áp suất lốp cho xe của mình.

3- Nên lắp cảm biến áp suất lốp nào thì tốt hiện nay?

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên lắp cảm biến áp suất lốp loại nào tốt thì có thể tham khảo ngay các cảm biến áp suất lốp của Gotech.

cảm biến áp suất lốp cho xe hơi

Tự hào là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, phân phối thiết bị thông minh dành riêng cho xe hơi, Gotech cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, tối ưu tiện ích khi sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp Gotech khi được lắp đặt vào xế yêu của bạn sẽ giúp:

– Kiểm soát và cảnh báo áp suất lốp, nhiệt độ xe sai nhanh chóng, tức thì.

– Hiển thị chính xác các tham số trên màn hình hiển thị để người các lái xe thuận tiện theo dõi;

– Đưa ra cảnh báo pin yếu đầy tiện ích.

Hơn thế, với cảm biến áp suất lốp ô tô Gotech, xế yêu của bạn sẽ tiết kiệm được 2 – 3% xăng so với khi xe di chuyển cùng chiếc lốp bị non hơi. Giá cả của cảm biến lốp ô tô của Gotech.vn cũng rất cạnh tranh so với các dòng sản phẩm chính hãng cùng phân khúc.

Để được tư lắp đặt cảm biến đo áp suất lốp ô tô nhanh chóng, tận tình, Quý khách hàng có thể đến đại lý gần nhất của Gotech. Hoặc muốn nhận tư vấn về cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất với xe của mình hay muốn được hướng dẫn cách sử dụng cảm biến áp suất lốp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 24/7 của Gotech.vn: 1900 633 642.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.