Binance là gì? Tại sao nên giao dịch Crypto trên Binance?

684

Binance được biết đến là sàn giao dịch điện tử với khối lượng lớn nhất hiện nay. Không chỉ thu hút những nhà đầu tư tại Việt Nam, đây còn là sàn được rất nhiều trader coin trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng. Vậy Binance là gì? Tại sao nên giao dịch Crypto trên Binance? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây:

binance là gì

Binance là gì?

Binance là sản giao dịch tiền điện tử toàn cầu được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao và Yi He. Sau 1 năm hoạt động Binance vươn mình trở thành sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới cho đến ngày nay.

Khi mới thành lập Binance có trụ sở đặt tại Trung Quốc nhưng sau đó dời sang Cộng Hòa Malta (một quốc gia nhỏ nằm ở Nam Âu) để tránh những quy định có phần khó tính của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử.

Một số thông tin cơ bản về Binance:

Website Binance Giấy phép N/A
Công ty quản lý Binance Holding Trụ sở chính Malta
Phí 0.10% Đòn bẩy 125x
Nền tảng giao dịch Website, IOS App, Android App Năm thành lập 2017
Ngôn ngữ hỗ trợ +5 ngôn ngữ Khuyến mãi Thưởng $300
Sản phẩm giao dịch BNB, BTC, ETH, XRP, ALTS, FIAT, Margin, TRX + 265 cặp coin Ứng dụng di động
Liên hệ hỗ trợ Liên kết Ngôn ngữ hỗ trợ + 266 đồng coin

Binance hoạt động như thế nào?

Binance hoạt động theo nguyên lý P2P (Peer to Peer) nghĩa là hệ thống các máy tính sẽ kết nối với nhau qua Internet mà không cần chia sẻ bất cứ 1 dòng dữ liệu nào với máy chủ trung tâm. Binance chỉ hoạt động như kênh trung gian giữ người bán và mua crypto trên toàn thế giới giúp cho các giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn, thường xuyten6 nhất có thể.

Binance ra mắt nền tảng giao dịch P2P vào tháng 10/ 2019 tại Trung Quốc và được sử dụng tại Việt Nam vào tháng 1/2020.

binance hoạt động như thế nào

Những Crypto giao dịch chính trên Binance

Trên sàn Binance bạn có thể tìm kiếm tất cả những đồng tiền mã hóa tốt nhất trên thị trường hiện nay như:

 • BTC Bitcoin.
 • ETH Ethereum.
 • USDT TetherUS.
 • USDC USD Coin.
 • XRP Ripple.
 • LUNA Terra.
 • ADA Cardano.
 • SOL Solana.
 • AVAX Avalanche.
 • DOT Polkadot.
 • DOGE Dogecoin.
 • UST TerraUSD.
 • SHIB SHIBA INU.
 • MATIC Polygon.
 • WBTC Wrapped Bitcoin.
 • ATOM Cosmos.
 • LTC Litecoin.
 • NEAR NEAR Protocol.

những crypto chính trên binance

Tại sao nên giao dịch Crypto trên Binance?

1. Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch Crypto trên Binance thuộc nhóm các sàn rẻ nhất hiện nay chỉ khoảng 0,1%/ 1 lần giao dịch và 0,05% khi khách hàng tiến hành giao dịch bằng đồng tiền BNB.

2. Ổn định và an toàn

Sàn giao dịch Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng nên rất ổn định, có tính an toàn rất cao. Khi người dùng đăng ký tài khoản đều phải trải qua các bước xác minh danh tính cũng dễ dàng hơn Bitrex và Poloniex.

tại sao nên giao dịch trên binance

3. Hỗ trợ nhiều thiết bị

Binance đã phát trển trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, MacOS, Website, Linux, HTML5, Webchat…giúp cho người dùng có thể giao dịch thuận tiện giao dịch bất kỳ đâu chỉ cần có internet.

4. Hỗ trợ tiếng Việt

Rào cản về ngôn ngữ khiến rất nhiều nhà đầu tư rất e dè với các nền tảng giao dịch tài sản nói chung và tiền kỹ thuật số nói riêng. Binance có đầy đủ tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha…và đặc biệt là tiếng Việt, giúp cho những trader không giỏi về ngoại ngữ vẫn dễ dàng tiếp cận và giao dịch trên sàn này.

5. Bảo mật cao

Sàn crypto Binance luôn đặt vấn đề bảo mật của khách hàng lên hàng đầu bằng cách yêu cầu xác thực 2 yếu tố (2FA) khi đăng ký tài khoản, cũng như tiến hành nạp, rút tiền thông qua mã xác minh được gởi về điệ thoại.

6. Khối lượng giao dịch lớn

Khối lượng giao dịch càng lớn thì khả năng thanh khoản tiền mã hóa càng cao. Các hoạt động giao dịch trên Binance diễn ra 24/24 và 7 ngày trong tuần trên khắp thế giới, chính vì vậy luôn giúp khách hàng dễ dàng bán và mua các tiền điện tử trong thời gian cực ngắn.

Có nên trade Crypto Binance hay không?

Thị trường tiền mã hóa có thể đem lại lợi nhuận rất lớn cho nhiều nhà đầu tư, kèm theo đó là rủi ro tương ứng. Trong thực tế, nhiều người có thể giàu nhanh nhờ vào việc nắm bắt các cơ hội khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số, nhưng cũng có rất nhiều nhà đầu tư bị chia 2, 3, 10…thậm chí là mất trắng sau chỉ một đêm.

Trước khi tham gia vào mua bán Coin trên Binance, bạn nên tìm hiểu các kiến thức cơ bản về tiền mã hóa cũng như cách giao dịch trên Binance có rất nhiều trên các nền tảng Google, Youtube, Facebook…hoàn toàn miễn phí.

Coin ABS là trang cung cấp các kiến thức hấp dẫn về các đồng tiền điện tử, token điện tử, tiền ảo,… cho tất cả các bạn đọc gần xa. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi nhằm giúp đỡ cho các bạn có được những kiến thức tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết hữu ích của Coin ABS tại website: https://coinabs.com/.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.