Cập nhật tin tức, biểu đồ giá Bitcoin mới nhất tại Coinvn.com

0
174

Coinvn là một trong những website về tiền điện tử hàng đầu hiện nay với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Ra đời với mục đích giúp cho các nhà đầu tư có thể cập nhật các tin tức về thị trường Crypto, Coinvn luôn mang đến cho các bạn độc giả những tin tức mới và nóng hổi nhất.

Tại đây, các bạn có thể xem biểu đồ giá của các đồng coin, các bài đánh giá, phân tích chuyên sâu cũng như chia sẻ về cách đăng ký sử dụng các sàn giao dịch, ví điện tử.

Xem giá Bitcoin hôm nay tại Coinvn.com

Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới, được phát hành vào năm 2009. Bitcoin hiện vẫn đang là đồng coin có giá trị vốn hóa lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Coinvn cung cấp đến người dùng một tiện ích trực tuyến giúp cập nhật, tra cứu nhanh nhất tỷ giá Bitcoin hôm nay. 

Xem giá Bitcoin hôm nay tại CoinVN

Xem giá Bitcoin hôm nay tại CoinVN

Tiện ích này hỗ trợ người dùng cập nhật liên tục về giá Bitcoin , thông tin tổng quan về vốn hoá, khối lượng giao dịch theo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. 

Bạn cũng có thể theo dõi biểu đồ giá Bitcoin theo các cặp giao dịch như BTC/USD, BTC/EUR, BTC/CNY, BTC/GBP thông qua 3 dạng đồ thị phổ biến là Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh) và Candlestick chart (đồ thị nến). 

Các đồ thị này sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát xu hướng giá cả của Bitcoin  cùng khối lượng giao dịch theo nhiều mốc thời gian khác nhau. 

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được tạo ra dựa trên các thuật toán của hệ thống máy tính vào năm 2009 với số lượng có hạn là 21 triệu đồng. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch Bitcoin mà không phải thông qua bất kỳ đơn vị trung giao nào. Các giao dịch này sau khi thực hiện đều sẽ được lưu trữ công khai trên mạng lưới Blockchain. 

Bitcoin là gì

Bitcoin là gì?

Ai là người đã tạo ra Bitcoin

Vào năm 2008, tên miền bitcoin.org đã được mua và một Whitepaper có tiêu đề  “Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System” của tác giả Satoshi Nakamoto đã được tải lên ngay sau đó. Tài liệu này đưa ra lý thuyết và thiết kế của một hệ thống cho một loại tiền mã hóa không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức trung gian nào. 

Tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã triển khai phần mềm bitcoin dưới dạng mã nguồn mở và phát hành công khai. Satoshi Nakamoto tiếp tục làm việc trong dự án với các nhà phát triển khác cho đến năm 2010. Danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto đến nay vẫn là một ẩn số.

Có tất cả bao nhiêu Bitcoin hiện nay?

Nguồn cung của Bitcoin là 21.000.000 coin. Tại thời điểm viết bài, hiện có 18.855.081 Bitcoin đang được lưu hành. Số lượng Bitcoin sẽ thay đổi khoảng 10 phút một lần khi các khối mới được khai thác.

Có bao nhiêu Bitcoin hiện nay

Có bao nhiêu Bitcoin hiện nay

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin

Giá trị của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau

Nguồn cung và nhu cầu của thị trường

Nguồn cung của một tài sản đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của nó. Cứ 4 năm, Bitcoin Halving sẽ diễn ra 1 lần. Sau khi sự kiện này diễn ra, nó sẽ làm giảm một nửa tốc độ Bitcoin mới được phát hành khiến nguồn cung cũng giảm xuống. 

Nếu nhu cầu của thị trường ngày càng tăng lên kết hợp với việc nguồn cung giảm dần sẽ trực tiếp đẩy giá Bitcoin tăng cao.

Chi phí sản xuất 

Cũng giống như các loại hàng hóa khác, chi phí sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của Bitcoin. 

Sự cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa khác

Mặc dù Bitcoin là đồng tiền mã hóa đứng đầu trong thị trường tiền mã hóa, nhưng ngày càng có nhiều đồng coin/token được phát hành mỗi ngày. Vào năm 2017, Bitcoin chiếm hơn 80% tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa nhưng đến năm 2021, tỷ lệ này giảm xuống còn dưới 50%.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh này cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Có lẽ bởi nguyên nhân này mà giá của Bitcoin cũng sẽ tăng lên cùng với tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Tin tức truyền thông

Ngày nay, khi giá Bitcoin ngày càng cao, nhiều người đã tham gia đầu tư vào Bitcoin như một loại tài sản lưu trữ giá trị tương tự với Vàng. Mỗi khi các chính phủ, ngân hàng lớn đưa ra các chính sách về tiền tệ, báo cáo tài chính, tỷ lệ lạm phát, thất nghiệp… cũng sẽ khiến giá Bitcoin thay đổi tùy theo mức độ của tin tức.

Do Bitcoin và thị trường tiền mã hóa chưa được nhiều quốc gia, chính phủ công nhận và bảo hộ nên các tin tức về quy định pháp lý, lệnh cấm, chấp thuận…có ảnh hưởng rất mạnh đến giá Bitcoin. 

Ví dụ: 

  • Lệnh cấm đào Bitcoin, giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc đã làm giá Bitcoin giảm mạnh từ 52.000 đô la Mỹ xuống 43.000 đô la Mỹ trong vài giờ đồng hồ hồi tháng 9 năm 2021 vừa qua.
  • Sự kiện SEC chấp thuận các quỹ giao dịch Bitcoin ETF cũng làm giá Bitcoin tăng mạnh từ 41.000 đô la Mỹ lên 66.000 đô la Mỹ.

Ngoài ra những tin tức liên quan đến các sàn giao dịch bị tấn công, Bitcoin Halving, Bitcoin Hard Fork, cập nhật hệ thống cũng khiến giá của Bitcoin biến động.

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin?

Bạn có thể sở hữu Bitcoin bằng cách mua nó trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Hiện nay, Bitcoin đang được giao dịch tại hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới cùng nhiều cặp giao dịch ứng với nhiều loại tiền tệ khác nhau như BTC/USD, BTC/EUR, BTC/VNĐ… 

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin

Tham gia khai thác Bitcoin cũng là một cách để bạn có thể sở hữu đồng coin này. Đào Bitcoin là quá trình mà Bitcoin được phát hành đưa vào lưu thông thông qua phần thưởng khối. Quá trình này là một thành phần quan trọng của việc duy trì và phát triển sổ cái Blockchain. Nó thực hiện bằng cách sử dụng những máy tính có bộ xử lý mạnh mẽ, khả năng tính toán cao để giải mã các vấn đề về thuật toán phức tạp.

Tuy nhiên, để trở thành một thợ đào, bạn phải bỏ ra một số vốn rất lớn để đầu từ vào thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng như các chi phí vận hành khác.

Mua bán và giao dịch Bitcoin ở đâu uy tín?

Bạn nên tham gia giao dịch, mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng, được nhiều người sử dụng để đảm bảo về tính bảo mật, tính thanh khoản cũng như được hưởng các dịch vụ tốt nhất.

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín, nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tham gia như Binance, Coinbase, Houbi, FTX…

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bitcoin cùng với các cách thức giúp bạn có thể sở hữu đồng Bitcoin. Sau hơn 10 năm kể từ thời điểm phát hành, Bitcoin đã và đang là đồng coin dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa. Ngày càng có thêm nhiều quốc gia, các hệ thống thanh toán lớn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức. Bitcoin cũng được nhiều tổ chức, quỹ đầu tư lớn lưu trữ như một loại tài sản có giá trị cao.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 4 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây