Tìm hiểu bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? 

516

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến được đặt ra cho các chủ xe mới. Bài viết dưới đây của Ezchoice sẽ giúp chủ xe hiểu rõ hơn về hình thức, quy trình để tham gia vào bảo hiểm thân vỏ ô tô. 

bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì

Tìm hiểu về bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô được hiểu là bảo hiểm bồi thường tổn thất bên ngoài xe cho chủ xe khi tham gia. Việc hư thân vỏ xe, gạt nước, đèn, gương… sẽ được bồi thường khi phương tiện bị va chạm, thất lạc, thiên tai gây ra. 

Tuy nhiên bảo hiểm thân vỏ ô tô không phải là bảo hiểm bắt buộc. Do đó chủ xe có thể cân nhắc mua thêm các loại hình bảo hiểm bổ sung khác để có lợi cho mình. 

Quy trình mua bảo hiểm thân vỏ ô tô 

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô người mua cần nắm bắt được quy trình mua theo 4 bước sau: 

  • Bước 1: Người mua cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản của xe sau đó chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu mình cần. 
  • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin của giấy tờ xe, thông tin của chủ xe, chụp hình ảnh hiện trạng của xe (đối với hình thức mua online).
  • Bước 3: Thanh toán phí mua bảo hiểm (nhiều hình thức tùy vào việc chủ xe mua trực tiếp hay mua online).
  • Bước 4: Sau khi công ty bảo hiểm nhận được đầy đủ thông tin của chủ xe sẽ xem xét và gửi giấy chứng nhận mua bảo hiểm, hợp đồng qua email và địa chỉ nhận chủ xe đăng ký bằng chuyển phát nhanh. 

Đây là quy trình mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản nhất được chọn lọc bởi Ezchoice. Chủ xe hãy nắm rõ quy trình trên để tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô một cách nhanh chóng và chính xác nhé. 

Những hình thức cơ bản của bảo hiểm thân vỏ ô tô 

Để tìm hiểu sâu hơn bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Ezchoice sẽ giúp bạn hiểu hơn về 4 hình thức cơ bản của bảo hiểm thân vỏ ô tô. 4 hình thức cơ bản về bảo hiểm thân vỏ ô tô mà bạn nên lưu ý:  

Bảo hiểm thủy kích

Với loại bảo hiểm này, chủ xe sẽ được chi trả các tổn thất khi xe gặp thiên tai, ngập lụt khiến các bộ phận trên xe bị hư hại. 

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Khi xe của bạn bị mất cắp bộ phận như camera, logo xe, kính chiếu hậu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi phí. 

Bảo hiểm mới thay cũ

Với loại này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí thay mới khi bộ phận xe của bạn đã hư và buộc phải thay mới. 

Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng

Xe của bạn sẽ được sửa chữa tại các garage chính hãng, được uỷ quyền bởi nhà sản xuất để sửa chữa các bộ phận hư hỏng. Đối với các chủ xe tham gia bảo hiểm cho xe có giá trị cao đây là một loại hình bảo hiểm chủ xe nên cân nhắc mua. 

bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì

Công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí sửa chữa/thay thế khi xe bị hư hỏng bộ phận do thủy kích

Vì bảo hiểm thân vỏ ô tô là gói bảo hiểm không bắt buộc, tuy nhiên để giảm thiểu tổn thất do hư hỏng thân vỏ ô tô gây ra, chủ xe nên tham gia những gói bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với nhu cầu của mình. 

Kết luận

Qua bài viết về “Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì” mong rằng bạn đã hiểu hơn về gói bảo hiểm thân vỏ ô tô và những lợi ích của gói bảo hiểm thân vỏ ô tô mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. 

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.