Giải mã nghi vấn App Avay lừa đảo khách hàng mới nhất

1037

Avay là một trong những công ty tài chính cho vay tín dụng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về việc App Avay lừa đảo khách hàng không khác gì tín dụng đen. Hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu chi tiết vấn đề dưới đây.

avay lừa đảo

Avay là gì?

Avay là một đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp nổi bật với các sản phẩm vay lãi suất thấp, không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định tại nhà, chỉ cần cung cấp bản sao CMND & Sổ hộ khẩu. 

Avay phát triển công nghệ tiên tiến của mình giúp người dùng chọn lựa khoản vay với mức lãi suất ưu đãi từ phía ngân hàng và các đơn vị tài chính khác. Hiểu một cách đơn giản thì Avay là một đơn vị trung gian kết nối người đi vay với ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Vay tiền nhanh nhất avay

App Avay hoat động như thế nào?

– Avay là cầu nối giữa người đi vay cùng với các đối tác cho vay như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng uy tín. Hỗ trợ cho người dùng có được những khoản vay thích hợp với thủ tục đơn giản, không rườm rà. 

– Với Avay, người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhiều khoản vay khác nhau với sự đa dạng các mức lãi suất từ các bên cho vay.

– Thông tin cá nhân được cung cấp bởi người dùng sẽ được Avay phân tích và đánh giá, sau đó chuyển thông tin này đến hệ thống máy chủ của các đối tác tài chính và thực hiện thẩm định cũng như phê duyệt tự động. 

– Với công nghệ tiên tiến này, người dùng dễ dàng tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội giải ngân. Ngoài ra những thông tin về khoản vay của người dùng sẽ được lưu trữ để có thêm nhiều gợi ý về lời mời vay mới. 

– Người đi vay không cần chuẩn bị hồ sơ phức tạp để chứng minh thu nhập hay thực hiện thủ tục vay thế chấp. 

– Thời gian trả góp linh hoạt, người đi vay được tự do lựa chọn sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình.

App Avay hoạt động như thế nào

So sánh lãi suất Avay với các đơn vị khác mới nhất

Đối tác Lãi suất Hạn mức Thời hạn
Avay 16.8 – 45% 1 – 80triệu 12 – 36 tháng
Jeff App 20% 15 triệu 5 tháng
Money Cat 12 – 18.25% 1 – 10triệu 3 – 6 tháng
Senmo 12 – 20% 100 ngàn – 15 triệu 1 tháng
ATM Online 12% 3 – 15 triệu 3 – 6 tháng
Vamo 12 – 18.25% 500 ngàn – 15 triệu 3 – 6 tháng
Cash24h.vn 18 – 20% 1 – 15 triệu 12 tháng

Sự thật về tin đồn Avay lừa đảo?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ cho vay tín dụng tại Avay sẽ nhận được những trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở dịch vụ cho vay mà bạn còn có thể được hỗ trợ nhiều dịch vụ khác. 

Tuy nhiên, với những đặc điểm và điều kiện thuận lợi như vậy nên cũng xuất hiện không ít các ý kiến trái chiều cho rằng Avay lừa đảo. Một số tình huống khiến khách hàng dễ đưa ra nhận định Avay lừa đảo như sau: 

Một bộ phận kẻ xấu lừa đảo giả danh là nhân viên của Avay liên hệ với người dùng thông qua những thông tin ăn cắp được và cho khách hàng vay tiền với mức lãi suất và mức phí cao ngất ngưởng. 

– Cũng có những trường hợp sử dụng thương hiệu Avay khiến cho khách hàng phải thanh toán những khoản nợ với lãi suất rất cao. Điều này khiến khách hàng có cái nhìn không thiện cảm với Avay. 

– Bên cạnh những nguyên nhân từ bên ngoài thì cũng còn những nguyên nhân tồn đọng bên trong. Không ít lần khách hàng đã vay đúng tại đơn vị Avay nhưng khi ký hợp đồng thì không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, dẫn đến việc thanh toán không đúng thời hạn. Lúc này khách hàng sẽ phải thanh toán thêm các khoản phí phạt. 

Khi có nhu cầu vay tiền tại Avay, người dùng nên dành chút thời gian tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ vay của Avay. Đồng thời đọc kỹ cũng như tìm hiểu rõ các điều khoản được nêu trong hợp đồng để không gặp phải những tình huống đáng tiếc nêu trên.

Sự thật avay lừa đảo

Ưu điểm – Hạn chế khi vay tiền tại Avay?

Ưu điểm khi vay tiền tại Avay

Mặc dù là một đơn vị hỗ trợ cho vay trực tuyến ra đời chưa lâu nhưng Avay vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật sau đây: 

– Hỗ trợ vay tiền không cần thế chấp.

– Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng, quy trình giải ngân được đơn giản hóa qua trực tuyến. 

– Sản phẩm vay đa dạng, thích hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người đi vay

– Nguồn vốn cho vay uy tín, với nhiều hạn mức khác nhau, lên đến 80 triệu đồng 

– Thời gian vay linh hoạt lên đến 36 tháng 

– Không yêu cầu chứng minh thu nhập nếu người dùng đang sử dụng sim Viettel. 

ưu điểm avay

Link vay tiền lãi suất thấp tại Avay: https://shorten.asia/6uuSbvM7

Hạn chế khi vay tiền Avay

Ngoài những ưu điểm kể trên, Avay vẫn còn tồn tại một số hạn chế đi kèm như: 

– Không hỗ trợ những khách hàng có tiền sử nợ xấu được ghi nhận trên hệ thống CIC.

– Có xác thực thông tin người thân khách hàng cung cấp.

Hướng dẫn vay tiền tại Avay không bị lừa đảo?

Để có thể được xét duyệt vay tiền tại Avay, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên và thực hướng theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng Ký Thông Tin

Đầu tiên người dùng truy cập vào đường link của Avay: https://avay.vn/  để chuyển đến trang vay tiền.

Người dùng điền đầy đủ thông tin cá nhân vào Form đăng ký: 

 • Họ tên: người đăng ký tham gia vay tiền tại Avay.
 • CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Số điện thoại chính chủ.
 • Địa chỉ cư trú.
 • Thu nhập hàng tháng,….

Đăng ký thông tin vay Avay

Bên cạnh việc cung cấp những giấy tờ bắt buộc như sổ hộ khẩu hay bằng lái xe thì để gia tăng cơ hội được xét duyệt, người dùng có thể cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác như sổ bảo hiểm, bảng lương, bản sao kê ngân hàng,…. 

Cung cấp thông tin càng nhiều, quá trình xét duyệt vay tiền với mức ưu đãi lãi suất thấp càng dễ dàng hơn. Do đó, khi điền hồ sơ đăng ký, bạn nên cố gắng điền càng nhiều thông tin càng tốt.

Chọn tiếp tục vay Avay

==> Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn chọn ĐĂNG KÝ.

Avay sẽ gửi tin nhắn SMS có chứa mã xác nhận gồm 4 số đến SĐT của khách hàng, điền mã này và bấm “Tiếp Tục”.

Người dùng chờ trong một ít phút để hệ thống tìm kiếm khoản vay phù hợp nhất thông qua việc liên kết với một số ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. 

Nếu thông tin trong hồ sơ hoàn toàn chính xác, chỉ sau vài giây hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Chúc mừng! Bạn đã đăng ký vay thành công”

Hiển thị cùng với đó là số tiền tối đa được phê duyệt từ bên đối tác cung cấp dịch vụ cùng thông tin thời gian, lãi suất vay cũng như số tiền cần thanh toán hàng tháng.

Chọn khoản vay và thời hạn vay

Kết quả xét duyệt khoản vay thường sẽ có ngay sau khi khách hàng hoàn tất thông tin đăng ký. Một số trường hợp cụ thể như sau: 

Trạng thái đăng ký hiển thị là đang chờ xét duyệt thì hệ thống đang bị quá tải, người dùng vui lòng chờ thêm hoặc tiến hành đăng nhập lại để kiểm tra. 

Hồ sơ của người dùng được duyệt trong vòng 24 giờ thì nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại hỗ trợ cho bạn. Nếu vẫn chưa nhận được cuộc gọi thì người dùng có thể nhấn nút yêu cầu hỗ trợ hoặc liên hệ đến số hotline. 

– Trong trường hợp xét duyệt hồ sơ vay thành công nhưng nhận được thông báo là chưa tìm được khoản vay phù hợp hay bị từ chối thì vui lòng chờ để Avay tìm kiếm khoản vay phù hợp với bạn. 

– Nếu khoản vay đã được duyệt thành công, bạn có thể trực tiếp tải ảnh lên hệ thống để xác nhận thông tin và nhận nhiều cơ hội vay số tiền cao hơn. 

Bước 2: Tiếp nhận khoản vay

Sau khi hoàn thành việc đăng ký hồ sơ, trong vòng 24 giờ sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ lại và cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến khoản vay. 

Vào ngày nghỉ đội tư vấn sẽ không hỗ trợ được nên bạn vui lòng chờ đến ngày hôm sau để được liên hệ hỗ trợ. Sau khi được thẩm định hồ sơ, nếu được chấp thuận thì người dùng sẽ nhận được tiền giải ngân trong 1 đến 2 ngày. 

Tùy từng khu vực cho vay mà thời gian giải ngân cũng sẽ có sự khác biệt, Avay sẽ thông báo đến khách hàng thời hạn giải ngân để bạn thuận tiện sắp xếp công việc.

tiếp nhận khoản vay avay

Bước 3: Nhận tiền về tài khoản

Có nhiều phương thức giúp bạn nhận tiền giải ngân:

 • Tiền mặt.
 • Chuyển khoản qua thẻ ngân hàng.
 • Đến chi nhánh của những ngân hàng cung cấp khoản vay.
 • Đến bưu điện Vietnam Post.

Chi tiết thông tin về cách nhận tiền sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ trong thời gian tiến hành vay nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Cách thanh toán khoản vay trên Avay

Để thực hiện thanh toán khoản vay trên Avay, người dùng có thể thực hiện thanh toán theo hình thức trả góp với thời gian linh động trong vòng 12 đến 36 tháng. 

Những đối tác cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến trên Avay sẽ đưa ra cho bạn các phương thức thanh toán khoản vay. Bạn có thể thanh toán khoản nợ trả góp hàng tháng tại: 

 • Thanh toán online: Ứng dụng Internet banking của ngân hàng, ứng dụng Momo, Payoo Online. 
 • Thanh toán bằng tiền mặt: Bưu điện, Cửa hàng Momo, Ngân hàng, Cửa hàng TGDD, Cửa hàng Payoo, Cửa hàng Viettel. 

Chi tiết phương thức thanh toán sẽ được đơn vị cho vay cung cấp thông tin chi tiết sau khi giải ngân khoản vay vào tài khoản của bạn. Nếu khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước thời hạn sẽ phải chịu khoản phí từ 5% đến 5,5% giá trị khoản vay gốc còn lại.

Tóm lại về Avay lừa đảo khách hàng

Avay không hề lừa đảo khách hàng như nhiều tin đồn thất thiệt được lan truyền. Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng bạn hãy vay trực tiếp tại website của Avay, tìm hiểu thật kỹ về lãi suất, thời hạn cũng như số tiền phải trả góp hàng tháng để có kế hoạch trả tiền gốc lẫn lãi một cách hợp lý nhất.

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.