6 xu hướng marketing online trong năm 2021 mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

839

Xu hướng marketing online luôn là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và đạt được những kết quả tích cực. Mời bạn cùng Top Kinh Doanh điểm qua 6 xu hướng quảng cáo online nổi bật nhất trong năm 2021 này để đón đầu và chuyển mình mạnh mẽ nhé.

6 xu hướng marketing online trong năm 2021 mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Quảng cáo video ngắn

Video vẫn là xu hướng marketing online trong những năm tiếp theo khi một nửa người dùng hiện nay thích xem video hơn là ngồi đọc bài viết.

Video ngắn, video theo chiều dọc sẽ là xu hướng quảng cáo năm 2021 với thành công của một số mạng xã hội như TikTok, Facebook, Youtube…Cho dù bạn chọn hình thức Marketing Video ở nền tảng nào, thì chúng đều mang lại hiệu quả cao.

Hãy để lại ấn tượng cho người dùng chỉ 2-3 giây đầu tiên, tạo cho người xem sự tò mò và họ sẽ quyết định có tiếp tục xem video của bạn hay không.

Ngoài ra, để có một chiến dịch quảng cáo video thành công, chúng ta cần phải truyền tải được thông điệp một cách nhanh chóng. Nếu bạn không thể làm điều đó trong một vài giây, hãy kết thúc video một cách bí ẩn khi các tình huống chưa được giải quyết hết và gợi ý mọi người xem thêm nội dung trên website của bạn.

Livestream được khuyến khích

Hành vi của người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Việc có thể tương tác trực tiếp với người bán/doanh nghiệp khiến người dùng thích thú hơn. Điều này làm cho livestream– tương tác nội dung trở thành xu hướng quảng cáo mới trong năm 2021 rất được ưa chuộng. Hình thức livestream đem lại sự hứng thú mới cho người dùng khi họ có thể đặt câu hỏi, xem sản phẩm chân thực và được tư vấn kỹ hơn, giúp doanh nghiệp đem lại niềm tin cho khách hàng.

6 xu hướng marketing online trong năm 2021 mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Hình 1: Livestream bán hàng đang được các mạng xã hội như Facebook ưu tiên hiển thị

Inbound Marketing sẽ chiếm ưu thế

Mô hình Inbound Marketing sẽ tập trung nhiều vào việc thu hút khách hàng và làm họ hài lòng, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng dài hạn, sau đó mới tiến hành chuyển đổi. Ví dụ như việc bạn tạo một website hay blog với đề tài hướng dẫn các bà mẹ bỉm sữa cách chăm sóc, nuôi dạy con, tâm lý sau sinh… Đến khi đạt được một lượng lớn visitor truy cập, lúc này chúng ta mới mở các dịch vụ, hoặc bán một số sản phẩm phù hợp với tệp khách hàng này như sữa cho mẹ và bé, đồ dùng cho trẻ sơ sinh, sách vở, khóa học tiếng Anh cho bé…

Hình thức Inbound Marketing cũng chú trọng vào nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng quay trở lại website để tìm nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hơn.

Sử dụng influencer lên ngôi

Hành vi của giới trẻ hiện nay là thích làm theo những người nổi tiếng. Nắm bắt được xu thể này, quảng cáo thông qua influencer ra đời.

Infuencer là “Người có tầm ảnh hưởng” – là những người nổi tiếng, tạo xu thế trong cộng đồng. Các influencer phổ biến hiện nay có thể kể đến như các ngôi sao, người mẫu, diễn viên, hot girl mạng xã hội, các vlogger-blogger được nhiều người biết đến trên diện rộng.

Họ đều có điểm chung là giữ được mối quan hệ thân thiết, có uy tín với người dùng. Sử dụng influencer marketing trong chiến dịch truyền thông giúp doanh nghiệp tăng uy tín, nhận thức thương hiệu, tăng niềm tin đến từ khách hàng.

6 xu hướng marketing online trong năm 2021 mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Hình 2: Nghề Influencer đang trở thành nghề hot

Social Media Marketing vẫn là xu hướng Marketing Online hàng đầu

Theo thống kê của các tổ chức có uy tín thì hiện nay người trẻ tại Việt Nam dành 1/4 thời gian trong ngày cho mạng xã hội. Các chiến dịch social marketing luôn đem lại nhiều kết quả mong đợi cho các doanh nghiệp vì khả năng tiếp cận mục tiêu khách hàng cao, tính lan truyền tốt, tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hiện nay có rất nhiều những media social phổ biến như Facebook, tiktok, instagram, youtube… , vì vậy bạn cần cân nhắc xem nên sử dụng nền tảng mạng xã hội nào để có một chiến dịch marketing hiệu quả.

Trong đó, với lượng người dùng tăng nhanh trong thời gian gần đây (100 triệu) biến Zalo trở thành một trong những thị trường khách hàng tiềm năng bậc nhất.Với lượng người dùng Việt Nam tương đương Facebook nhưng chưa được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp tập trung khai thác, nên đây sẽ là cơ hội dành cho bạn. Để chạy quảng cáo zalo hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau đây  Kinh nghiệm quảng cáo trên zalo cho người mới bắt đầu.

6 xu hướng marketing online trong năm 2021 mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Hình 3: Zalo Ads mang đến data khách hàng khổng lồ và chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp

Để thành công với social marketing bạn cần xây dựng content chất lượng, thu hút người dùng, ưu tiên sử dụng video và hình ảnh bắt mắt, ngoài ra cần tăng cường kêu gọi hành động từ người xem.

Chatbot tăng trải nghiệm khách hàng

Chatbot là một phần mềm giúp tương tác giữa bạn và khách hàng thông qua ngôn ngữ tự nhiên như âm thanh hoặc tin nhắn. Phần mềm Chatbot được kết hợp với công nghệ AI hỗ trợ chăm sóc khách hàng và phân tích dữ liệu người dùng.

Các phần mềm chatbot có khả năng thay thế con người trả lời các tin nhắn, thắc mắc của khách hàng thông qua bộ câu hỏi đã được cài đặt sẵn hoặc trí thông minh của robot, tương tự như con người đang trò chuyện với nhau.

Tầm quan trọng của Chatbot trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến có thể kể đến như: tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và khách hàng, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng.

Sử dụng chatbot trong marketing là một sự lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp. Hãy lựa chọn triển khai các hình thức phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với 6 xu hướng marketing online mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, bạn đã có thể đưa doanh nghiệp đạt được những bước tiến quan trọng và đem về lợi nhuận lớn trong năm 2021. Hãy xây dựng một chiến lược hoàn hảo và đừng quên kết hợp chúng lại với nhau để có kết quả tốt nhất.

Theo tindung.online tổng hợp

Xin chào mọi người, Tôi là Hữu Trí SEO Copywirter đã có kinh nghiệm 5 năm tìm hiểu lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh thực tế. Hi vọng những nội dung tôi chia sẻ, giúp người đọc dễ dàng tiếp vấn đề một cách sâu sắc và dễ dàng hơn.